1. >

Vận chuyển hàng ngũ cốc đóng nguyên container từ Kazakhstan đến Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là lần đầu tiên Kazakhstan áp dụng phương thức vận chuyển ngũ cốc đóng nguyên container.

Vận chuyển hàng ngũ cốc đóng nguyên container từ Kazakhstan đến Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam, Công ty Cổ phần quốc gia Kazakhstan Temir Zholy vừa xuất khẩu lô hàng ngũ cốc đóng nguyên container đầu tiên từ ga tàu Zhaltyr Kazakhstan tới cảng biển thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Lô hàng được vận chuyển thông qua cảng biển Liên Vân Cảng, Trung Quốc (49% cổ phần cảng biển này thuộc về Kazakhstan).

Đây là lô hàng đầu tiên do Công ty Cổ phần quốc gia Kazakhstan Temir Zholy hợp tác cùng Công ty TNHH logistics quốc tế Trung Quốc – Kazakhstan của cảng biển Liên Vân Cảng lần đầu tiên phối hợp vận chuyển.

Theo ông Yerzhan Kulakov, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần quốc gia Kazakhstan Temir Zholy, toàn bộ lô ngũ cốc được đựng trong bao bì chuyên dụng và đóng trong container. Đây là lần đầu tiên Kazakhstan áp dụng phương thức vận chuyển ngũ cốc đóng nguyên container.

So với các lô hàng giao nguyên toa th ường được áp dụng trước đây, cách thức vận chuyển mới này sẽ giúp giảm thời gian vận chuyển, tháo dỡ hàng từ ga đường sắt sang đường thủy.

“Kazakhstan là một trong 10 quốc gia xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới. Hàng năm, Kazakhstan xuất khẩu khoảng 8 triệu tấn lúa mì đi khắp thế giới. Nếu việc vận chuyển lô hàng ngũ cốc theo phương thức mới từ Kazakhstan sang Việt Nam thành công, sẽ góp phần gia tăng khối lượng xuất nhập khẩu ngũ cốc giữa hai quốc gia trong tương lai”, ông Kulakov chia sẻ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.