1. >

Vấn đề Brexit: Anh vẫn bất đồng trong đàm phán về tiến trình rời EU

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Anh hiện vẫn còn nhiều bất đồng trong các cuộc thảo luận liên quan tới tiến trình đàm phán rời EU.

Vấn đề Brexit: Anh vẫn bất đồng trong đàm phán về tiến trình rời EU

Thủ tướng Anh Theresa May vừa triệu tập cuộc họp nội các nhằm thảo luận về kế hoạch rời khỏi EU. Ảnh: EPA

Thủ tướng Anh Theresa May lần đầu tiên đã triệu tập cuộc họp nội các nhằm thảo luận về kế hoạch đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit), trong bối cảnh xuất hiện nhiều bất đồng lớn về giải pháp cho tiến trình này trong ngày 31/8.

Theo báo giới, Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond mong muốn Anh sẽ đàm phán một thỏa thuận cho phép London ở lại thị trường chung EU trong khi một số bộ trưởng khác lại vận động để "xứ sở sương mù" ra đi hoàn toàn.

Về phần mình, bà Theresa May vẫn ủng hộ việc Anh ở lại thị trường chung châu Âu. Hiện vẫn còn nhiều mơ hồ về những trách nhiệm khác nhau mà các bộ trong chính phủ phải đảm đương trong bất kỳ cuộc đàm phán nào với Brussels, đặc biệt giữa các bộ ngoại giao, ngoại thương và liên quan đến vấn đề Brexit.

Tuy nhiên, bà Theresa May cho biết bà sẽ chưa kích hoạt điều 50 - chính thức tiến trình đưa Anh rời khỏi EU - tới đầu năm tới bất chấp áp lực từ các quốc gia thành viên muốn đẩy nhanh tiến trình này.

Trước đó, người phát ngôn của bà May khẳng định sẽ không có cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai hoặc bầu cử trước thời hạn mặc dù cho đến nay vẫn có một số chiến dịch vận động để để tiến trình này có thể trì hoãn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.