1. >

Vấn đề Brexit: Ngày càng nhiều người Anh hoài nghi cách đàm phán của chính phủ

Facebook Share

BNEWS.VN Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 6/12 cho thấy người Anh ngày càng không hài lòng về cách giải quyết của chính phủ nước này trong đàm phán Brexit và hoài nghi về kết quả đàm phán.

Vấn đề Brexit: Ngày càng nhiều người Anh hoài nghi cách đàm phán của chính phủ

Theo Trung tâm nghiên cứu xã hội quốc gia (NCSR), tỷ lệ người dân Anh cho rằng chính phủ sẽ xử lý không tốt các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), ngày càng gia tăng, từ mức 41% trong tháng 2, lên 55% trong tháng 7 và đạt 61% trong tháng 10 vừa qua.

Số người được hỏi dự báo Anh sẽ phải nhận một thỏa thuận Brexit tồi cũng tăng lên 52% trong tháng 10 từ mức 37% trong tháng 2 và 44% trong tháng 7. Trong khi đó, chỉ có 19% cho rằng Anh sẽ đạt được một thỏa thuận tốt.

Giới phân tích cho rằng tỷ lệ hoài nghi gia tăng do những người vốn ủng hộ Anh ở lại EU ngày càng không hứng thú với tiến trình Brexit. Hơn nữa, ngay cả những cử tri muốn Anh rời khỏi mái nhà chung EU cũng không hài lòng với cách thức giải quyết của chính phủ.

Tiến trình đàm phán Brexit giữa Anh và EU vẫn rất chông gai do hai bên còn tồn tại nhiều bất đồng về các vấn đề cùng quan tâm. Anh và EU đang thúc đẩy đàm phán để Anh có thể chính thức rời khỏi EU đúng thời điểm vào ngày 29/3/2019 tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức Hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”, để phân tích, đánh giá về chính sách tiền lương thời gian qua, để có giải pháp cải cách chính sách tiền lương Việt Nam trong thời gian tới.