1. >

Vấn đề Brexit: Thêm công ty chuyển trụ sở từ London sang Brussels

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại London, công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh hàng đầu của Mỹ Moneygram thông báo kế hoạch chuyển trụ sở chính tại London (Anh) sang Brussels (Bỉ).

Vấn đề Brexit: Thêm công ty chuyển trụ sở từ London sang Brussels

Động thái này có nguy cơ đẩy hàng trăm nhân viên đứng trước nhiều rủi ro.

Thông báo trên được đưa ra vào thời điểm giám đốc nhiều công ty tài chính đang lên kế hoạch chuyển trụ sở sang các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), nhằm tiếp tục hưởng những lợi ích từ khu vực thị trường chung châu Âu sau khi Anh rời EU (còn gọi là Brexit).

Theo số liệu cuối năm 2016, chi nhánh của Moneygram International tại Anh có 300 nhân viên, hiện cung cấp các dịch vụ chuyển tiền trên toàn châu Âu. Ngân hàng Quốc gia Bỉ ngày 11/1 khẳng định thông tin về việc cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng cho Moneygram, sau khi hai bên tiến hành các cuộc gặp hồi đầu năm 2017.

Moneygram hiện có mặt tại hơn 200 nước, bao gồm cả Bỉ, đồng thời duy trì giấy phép hoạt động tại nhiều nước trên thế giới, nhằm đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chuyển tiền đảm bảo và đáng tin cậy cho các khách hàng trên toàn cầu.

Ngày 11/1, Thủ tướng Anh Theresa May và lãnh đạo các công ty tài chính, ngân hàng hàng đầu ở Trung tâm tài chính London đã nhận định rằng không phải EU, mà 2 thành phố New York của Mỹ và Hong Kong của Trung Quốc, nhiều khả năng sẽ được lợi hơn nếu London đánh mất vị trí là "thủ đô tài chính" của thế giới.

Tại cuộc gặp này, Thủ tướng May và Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond đã gửi thông điệp rằng ngành tài chính Anh sẽ được bảo vệ với một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Tuy nhiên, phía EU vẫn giữ một lập trường đối lập trong vấn đề này, cho rằng lĩnh vực tài chính của Anh sẽ không được đưa vào bất kỳ thỏa thuận thương mại nào giữa hai bên./.

>>> Anh sẽ không trả tiền để tiếp cận thị trường EU hậu Brexit

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.