THẾ GIỚI

Vấn đề người di cư: Cảnh sát Đức không đủ lực lượng kiểm soát biên giới

Facebook Share

BNEWS.VNTheo một quan chức của Công đoàn Cảnh sát liên bang Đức (GdP), năng lực của cảnh sát Đức trong điều kiện phải kiểm soát biên giới 24/24 như hiện nay chỉ có thể kéo dài thêm tối đa 3 tuần nữa.

Cảnh sát Đức không đủ lực lượng kiểm soát biên giới. Ảnh minh họa: ndtv.com

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Công đoàn Cảnh sát liên bang Đức (GdP) ngày 22/1 tuyên bố việc kéo dài vô thời hạn kiểm soát biên giới Đức theo như thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere là không khả thi khi nhân lực của GdP sẽ không thể chịu được cường độ làm việc như vậy. 

Phó Chủ tịch GdP Joerg Radek cho biết năng lực của cảnh sát liên bang trong điều kiện phải kiểm soát biên giới 24/24 như hiện nay chỉ có thể kéo dài thêm tối đa 3 tuần nữa. 

Theo ông Radek, kể từ tháng 9/2015 đến nay, lực lượng cảnh sát liên bang đã phải làm thêm tới 2 triệu giờ lao động. Ngoài việc kiểm soát biên giới, cảnh sát cũng không còn đủ lực lượng để bảo vệ các sân bay, nhà ga hay bảo đảm an ninh cho các trận đấu bóng đá. 

Ông Radek cũng cho rằng việc Áo thiết lập giới hạn trần về nhập cư sẽ đặt ra thêm nhiều áp lực cho Đức khi Áo sẽ chuyển số người vượt quá giới hạn sang Đức. 

Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz đánh giá việc kiểm soát biên giới đang gây ra những hậu quả tai hại cho tăng trưởng và việc làm của châu Âu. Ông Schulz dẫn ví dụ việc những xe tải chờ hàng phải xếp hàng hàng giờ ở cửa khẩu biên giới các nước sẽ ảnh hưởng lớn hoặc thậm chí làm tê liệt các hoạt động sản xuất./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.