1. >

Vấn đề người di cư: Gần 32.000 người mắc kẹt tại Hy Lạp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/3, Hy Lạp thông báo sau khi các quốc gia Balkan và Áo bắt đầu hạn chế số người di cư vào lãnh thổ của mình, số người mắc kẹt tại quốc gia cửa ngõ châu Âu này đã tăng lên 32.000 người.

Vấn đề người di cư: Gần 32.000 người mắc kẹt tại Hy Lạp

Gần 32.000 người di cư đang mắc kẹt tại Hy Lạp. Ảnh: breitbart

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Athens, Thứ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Dimitres Vitsas cho biết hiện trên các đảo của Hy Lạp ở biển Aegean có hơn 6.800 người tị nạn đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra khoảng 25.000 người tị nạn đã đặt chân lên đất liền.

Giới chức địa phương cho biết tình hình đặc biệt tồi tệ tại biên giới Hy lạp - Macedonia khi có tới 11.500 người sống vạ vật tại đây trong điều kiện hết sức tồi tệ.

Trong khi đó, do chính sách hạn chế người di cư, từ ngày 1/3 tới nay mới chỉ có khoảng 500 người di cư được vào biên giới Macedonia, trong 10 ngày qua mỗi ngày trung bình chỉ có 120 người tị nạn chiến tranh từ Iraq và Syria được phép nhập cảnh vào quốc gia này.

Liên hợp quốc đã cảnh báo cuộc khủng hoảng nhân đạo có thể xảy ra nếu tình hình không được cải thiện. Số người di cư tới Hy Lạp có thể lên tới 70.000 người chỉ trong vài tuần tới.

Dự kiến, trong ngày 4/3, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras sẽ công bố kế hoạch cụ thể để quản lý dòng người di cư đổ về quốc gia này.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhằm thúc giục quốc gia này tăng cường các biện pháp hỗ trợ EU ngăn chặn dòng người di cư vượt biển từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hy Lạp để tìm đường tới các quốc gia khác ở châu Âu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.