1. >

Vấn đề người di cư: Hàng trăm người châu Phi vượt hàng rào thép gai vào Tây Ban Nha

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/12, hàng trăm người di cư châu Phi đã vượt hàng rào thép gai ở khu vực biên giới Marốc để vào vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha. Ít nhất, 185 người đã vượt qua được hàng rào.

Vấn đề người di cư: Hàng trăm người châu Phi vượt hàng rào thép gai vào Tây Ban Nha
 

Tây Ban Nha đã tăng cường các hàng rào nhằm đối phó với dòng người di cư từ châu Phi. Ảnh: THX-TTXVN

Theo Hội chữ thập đỏ Tây Ban Nha, vụ xâm nhập trái phép này xảy ra khoảng 4 giờ sáng ngày 25/12 (giờ địa phương) tại khu vực Benzu, phía Bắc Ceuta.

Một số người di cư không đi đường bộ mà đã bơi qua biển để đến Ceuta - thành phố nhỏ của Tây Ban Nha nằm bên bờ biển Bắc Phi.

Các nhân viên Hội chữ thập đỏ đã chăm sóc những người di cư bị thương do thép gai đâm vào người, phân phát cho họ quần áo và giầy dép. Khoảng 10 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện do bị thương nặng.

Cùng với Melilla, Ceuta là một trong hai vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha nằm bên bờ biển phía Bắc Marốc. Melilla và Ceuta đồng thời là hai vùng biên giới trên đất liền duy nhất của châu Âu với châu Phi.

Tây Ban Nha đã tăng cường các hàng rào ở hai vùng lãnh thổ trên hồi năm ngoái nhằm đối phó với dòng người di cư từ châu Phi ngày càng tăng đến nước này qua biên giới với Marốc.

Năm ngoái, sau khi 15 người di cư đã thiệt mạng trên Địa Trung Hải, rất nhiều người di cư khác cũng đã bất chấp nguy hiểm cố gắng bơi đến Ceuta từ bờ biển Bắc Phi gần đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?