1. >

Vancouver đứng đầu Bắc Mỹ về chất lượng cuộc sống

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Vancouver của Canada đã "đánh bại" nhiều "đối thủ" khác để được công nhận là thành phố đáng sống nhất khu vực Bắc Mỹ và tiếp tục duy trì vị trí thứ 5 trên bảng tổng sắp toàn thế giới.

Vancouver đứng đầu Bắc Mỹ về chất lượng cuộc sống

Vancouver đứng đầu Bắc Mỹ về chất lượng cuộc sống. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong danh sách công bố ngày 23/2 của hãng Mercer, Vancouver lại một lần nữa được xếp đầu bảng ở khu vực Bắc Mỹ và là thành phố duy nhất ở khu vực này lọt vào tốp 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Ngoài ra, nhiều thành phố khác của Canada cũng được xếp hạng khá cao trong bảng đánh giá 230 thành phố trên toàn thế giới của Mercer. Cụ thể, thành phố Toronto đứng thứ 15, thủ đô Ottawa thứ 17, Montreal thứ 23 và Calgary thứ 32.

Đứng đầu danh sách xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới năm nay là thủ đô Vienna của Áo. Tiếp đến là thành phố Zurich của Thụy Sĩ, Auckland của New Zealand và Munich của Đức. Đáng chú ý, các vị trí này vẫn được duy trì như trong bảng xếp hạng năm ngoái.

Ở Mỹ, không có đại diện nào lọt vào tốp đầu của danh sách, và mang về thứ hạng cao nhất cho "xứ sở cờ hoa" là thành phố San Francisco với vị trí thứ 28. Trong khi đó, thủ đô Baghdad của Iraq đứng cuối cùng bảng xếp hạng.

Việc xếp hạng được đánh giá dựa trên các tiêu chí về điều kiện kinh tế, chất lượng dịch vụ công, y tế và sức khỏe, môi trường văn hóa, xã hội, giáo dục, nhà ở, giải trí, môi trường và an toàn cho người dân.

Đây là năm đầu tiên hãng Mercer đưa thêm tiêu chí an toàn vào nội dung đánh giá và xếp hạng các thành phố trên thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.