1. >

Vàng chạm mức cao nhất hai tuần sau cuộc họp Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Quyết định của Fed sau cuộc họp càng làm tăng thêm mối lo ngại về triển vọng yếu kém của kinh tế thế giới, đồng thời mở ra khả năng thắt chặt tiền tệ vào cuối năm nay

Vàng chạm mức cao nhất hai tuần sau cuộc họp Fed

Trong phiên giao dịch ngày 17/9, giá vàng thế giới leo lên mức cao nhất hai tuần qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quyết định giữ ổn định lãi suất ở mức thấp hiện tại sau cuộc họp chính sách mới nhất, khiến chỉ số đồng USD xuống mức thấp nhất ba tuần.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tính tới cuối phiên giao dịch này, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ tăng 0,8%, lên 1.127,80 USD/ounce, sau khi có thời điểm trong ngày “vọt” lên mức 1.130,35 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 3/9. Giá vàng giao tháng 12/2015 cũng tăng 0,2% trong phiên này, lên 1.117 USD/ounce.

Trước đó, trong ngày 16/9, vàng cũng ghi nhận mức tăng theo ngày lớn nhất kể từ phiên 20/8 là 1,3%, sau khi thị trường tiếp nhận báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ bất ngờ sụt giảm trong tháng Tám, đẩy lùi khả năng Fed sớm nâng lãi suất.

Quyết định của Fed sau cuộc họp kéo dài hai ngày vừa qua càng làm tăng thêm mối lo ngại về triển vọng yếu kém của kinh tế thế giới, đồng thời mở ra khả năng ngân hàng này sẽ thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ khiêm tốn vào cuối năm nay.

Fed cho rằng thị trường toàn cầu hiện vẫn còn nhiều bất ổn và những rủi ro của nền kinh tế thế giới đã khiến ngân hàng này trì hoãn việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Thông tin này đã giúp cho các tài sản vốn được coi là an toàn như vàng đồng loạt lên giá.

Tuy nhiên, Rob Haworth, người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của ngân hàng Wealth (Mỹ) lại cho rằng đà tăng của kim loại quý này còn khá mong manh và có thể chỉ tồn tại trong ngắn hạn, do nhu cầu vàng vật chất hiện vẫn yếu và thị trường sẽ lại đối mặt với sự biến động khi Fed bước vào cuộc họp chính sách tháng Mười tới.

logo
Từ khóa: vàng giá cả gold

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.