1. >

Vàng châu Á vững giá trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á phiên sáng 8/1 vẫn ở gần mức cao kỷ lục của 3 tháng rưỡi ghi nhận hồi tuần trước, giữa lúc thị trường kỳ vọng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa tại Mỹ trong năm nay

Vàng châu Á vững giá trong phiên đầu tuần

Vàng châu Á vững giá trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 7 giờ 59 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay gần như không đổi và giữ ở mức 1.322,73 USD/ounce. Tuần trước, kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/9/2017 là 1.325,86 USD/ounce, đồng thời là tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng không có nhiều biến động và được giao dịch ở mức 1.322 USD/ounce.

Số liệu về thị trường việc làm thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp của nước Mỹ trong tháng 12/2017 yếu hơn sự trông đợi của thị trường. Song bất chấp những số liệu kém tươi sáng đó, giới đầu tư vẫn tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần trong năm nay.

Bên cạnh đó, báo cáo mới nhất do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) công bố cho thấy lượng vàng dự trữ của nước này vào cuối tháng 12/2017 vào khoảng 59,240 triệu ounce, không đối so với thời điểm vào cuối tháng trước đó.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,14%, từ 836,04 tấn hôm thứ Năm (4/1) xuống 834,86 tấn trong phiên 5/1 vừa qua.

>>>Giá vàng châu Á giảm trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

>>>Giá vàng phiên đầu tuần có xu hướng giảm

>>>Giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.