GIÁ VÀNG

Vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần

Facebook Share

BNEWS.VNBất chấp đà phục hồi vào cuối tuần, song dư âm của ba phiên đi xuống trước đó vẫn khiến thị trường vàng chứng kiến tuần mất giá đầu tiên trong vòng ba tuần qua.

Vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần qua. Ảnh: Reuters

Giữa bối cảnh đồng USD nhích nhẹ từ mức thấp nhất trong gần 8 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt, giá vàng cũng diễn biến theo chiều ngược lại. Bỏ lại phiên tăng giá đầu tuần, kim loại quý ngày càng lùi sâu về cuối tuần, do các thị trường chứng khoán khởi sắc cùng sự mạnh lên của đồng USD.

Đáng chú ý, trong ngày 14/4, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ giảm 5,05 tấn xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Tính tới sáng 16/4 (giờ Việt Nam), tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên 1.231,96 USD/ounce. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn giảm 0,6% trong cả tuần này, giữa bối cảnh chỉ số đồng USD- thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ- lại tăng 0,5%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong ba tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2016 cũng tăng 0,7%, lên 1.234,6 USD/ounce.

Hiện giá vàng ổn định hơn sau khi ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong vòng 30 năm qua vào quý I/2016, do những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiến hành vài đợt nâng lãi suất trong năm nay.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, mới đây dự đoán rằng ngân hàng này sẽ tiến hành ít nhất hai đợt nâng lãi suất từ nay tới cuối năm.

Trong khi đó, diễn biến giá các kim loại quý khác cũng khá tích cực trong phiên cuối tuần. Giá bạc đạt mức tăng 5,8% trong cả tuần qua, mạnh nhất kể từ tháng 5/2015. Giá bạch kim cũng ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, dù phiên cuối tuần mất 0,5%, xuống 983 USD/ounce.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 15/4 ít biến động

Minh Trang (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.