1. >

Vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp đà phục hồi vào cuối tuần, song dư âm của ba phiên đi xuống trước đó vẫn khiến thị trường vàng chứng kiến tuần mất giá đầu tiên trong vòng ba tuần qua.

Vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần

Vàng chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần qua. Ảnh: Reuters

Giữa bối cảnh đồng USD nhích nhẹ từ mức thấp nhất trong gần 8 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt, giá vàng cũng diễn biến theo chiều ngược lại. Bỏ lại phiên tăng giá đầu tuần, kim loại quý ngày càng lùi sâu về cuối tuần, do các thị trường chứng khoán khởi sắc cùng sự mạnh lên của đồng USD.

Đáng chú ý, trong ngày 14/4, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ giảm 5,05 tấn xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Tính tới sáng 16/4 (giờ Việt Nam), tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên 1.231,96 USD/ounce. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn giảm 0,6% trong cả tuần này, giữa bối cảnh chỉ số đồng USD- thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ- lại tăng 0,5%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên trong ba tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2016 cũng tăng 0,7%, lên 1.234,6 USD/ounce.

Hiện giá vàng ổn định hơn sau khi ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong vòng 30 năm qua vào quý I/2016, do những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiến hành vài đợt nâng lãi suất trong năm nay.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, mới đây dự đoán rằng ngân hàng này sẽ tiến hành ít nhất hai đợt nâng lãi suất từ nay tới cuối năm.

Trong khi đó, diễn biến giá các kim loại quý khác cũng khá tích cực trong phiên cuối tuần. Giá bạc đạt mức tăng 5,8% trong cả tuần qua, mạnh nhất kể từ tháng 5/2015. Giá bạch kim cũng ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, dù phiên cuối tuần mất 0,5%, xuống 983 USD/ounce.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 15/4 ít biến động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.