GIÁ VÀNG

Vàng có nguy cơ tiếp tục rớt giá

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng tại thị trường New York phiên 5/11 đã rơi xuống mức thấp nhất của bảy tuần qua, trong bối cảnh đồng USD lập đỉnh của ba tháng.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Theo một số chuyên gia phân tích, giá vàng có nguy cơ còn giảm nữa sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Trong phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm giảm xuống 1.103,90 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 16/9. Cuối phiên 5/11, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.105 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng giảm 0,2%, xuống 1.104,20 USD/ounce.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định việc tăng lãi suất trong tháng 12/2015 là hoàn toàn có thể nếu các số liệu kinh tế sắp tới chứng minh được "sức khoẻ" tốt của nền kinh tế Mỹ.

Người đứng đầu chi nhánh của Fed tại New York, William Dudley cũng đồng tình với quan điểm của bà Janet Yellen.

Theo các nhà giao dịch, thống kê về tình hình việc làm của Mỹ (dự kiến được công bố trong ngày hôm nay) nếu khả quan có thể gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường vàng.

SPDR, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ giảm xuống mức thấp nhất sáu tuần và đứng ở mức 680,11 tấn trong phiên 4/11.

QC (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.