1. >

Vàng có nguy cơ tiếp tục rớt giá

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường New York phiên 5/11 đã rơi xuống mức thấp nhất của bảy tuần qua, trong bối cảnh đồng USD lập đỉnh của ba tháng.

Vàng có nguy cơ tiếp tục rớt giá

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Theo một số chuyên gia phân tích, giá vàng có nguy cơ còn giảm nữa sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Trong phiên này, giá vàng giao ngay đã có thời điểm giảm xuống 1.103,90 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 16/9. Cuối phiên 5/11, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.105 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng giảm 0,2%, xuống 1.104,20 USD/ounce.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định việc tăng lãi suất trong tháng 12/2015 là hoàn toàn có thể nếu các số liệu kinh tế sắp tới chứng minh được "sức khoẻ" tốt của nền kinh tế Mỹ.

Người đứng đầu chi nhánh của Fed tại New York, William Dudley cũng đồng tình với quan điểm của bà Janet Yellen.

Theo các nhà giao dịch, thống kê về tình hình việc làm của Mỹ (dự kiến được công bố trong ngày hôm nay) nếu khả quan có thể gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường vàng.

SPDR, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ giảm xuống mức thấp nhất sáu tuần và đứng ở mức 680,11 tấn trong phiên 4/11.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?