GIÁ VÀNG

Vàng giảm giá phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đánh dấu phiên hạ thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 16/2, và nới rộng khoảng cách với mức cao nhất một năm đạt được hồi tuần trước.

Trong phiên giao dịch ngày 16/2, vàng giảm giá phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: THX/TTXVN

Giá vàng thế giới hạ giữa bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc và đồng USD mạnh lên, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này, vốn được coi là "nơi trú ẩn an toàn" trong thời kỳ bất ổn.

Tính tới 3 giờ 05 phút sáng ngày 17/2 (giờ việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York giảm 0,5%, xuống 1.203,26 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/2, giá kim loại quý này đã để mất 2,3%, mức giảm theo ngày mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2015.

Trong khi đó, sau khi đóng cửa nghỉ lễ ngày 15/2, giá vàng giao tháng 4/2016 tại thị trường Mỹ trong phiên 16/2 cũng lùi 2,5% so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Những nhận định mới đây của các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng phần nào tác động tới tâm lý của giới đầu tư vàng. Theo ông Neel Kashkari, Chủ tịch Fed tại Menneapolis, ngân hàng này sẽ duy trì kế hoạch nâng lãi suất dần dần trong năm nay.

Còn Chủ tịch Fed tại Philadelphia, Patrick Harker, lại nhận định rằng Fed sẽ thận trọng chờ đợi các dấu hiệu về tình hình lạm phát của Mỹ trước khi tiếp tục đưa ra quyết định nâng lãi suất. Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào biên bản cuộc họp ngày 26-27/1 vừa qua của Fed, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 17/2.

Theo chân vàng, giá các kim loại quý khác gồm bạc, bạch kim và palladium cũng đồng loạt đi xuống trong phiên này.

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.