1. >

Vàng giao dịch ở gần mức giá thấp nhất trong hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng giao dịch ở gần mức giá thấp nhất trong hai tuần.

Vàng giao dịch ở gần mức giá thấp nhất trong hai tuần

Giá vàng nhích lên trong phiên giao dịch ngày 29/10 tại châu Á, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu có thể nâng lãi suất vào tháng 12, từ đó giá USD đi lên và làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời như vàng. 

Giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên 1.160,76 USD/ounce vào lúc 0659 GMT (13 giờ 59 giờ Hà Nội), sau khi giảm 1% xuống 1.152 USD/ounce trong phiên trước, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm hơn 1% trong phiên này. 

Theo một nhà giao dịch kim loại quý tại Sydney, có hiện tượng mua vào để thoát khỏi vị thế bán khống và có nhu cầu với vàng vật chất sau khi giá giảm phiên trước. Ông cho rằng mức giá hiện nay được xác định trên khả năng lãi suất tăng vào tháng 12. 

Vàng giao dịch ở gần mức giá thấp nhất trong hai tuần. Ảnh: Reuters

Fed đã giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp trong hai ngày 27-28/10 như dự đoán nhưng đã gây bất ngờ khi đề cập trực tiếp đến cuộc họp chính sách lần tới. Fed nói rằng việc nâng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 12 sẽ phụ thuộc vào tiến triển về tình hình việc làm và lạm phát, trong khi không đề cập đến các diễn biến ở bên ngoài đang có tác động đến hoạt động kinh tế tại Mỹ. 

Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đã đánh cược rằng Fed sẽ trì hoãn quyết định nâng lãi suất cho đến năm sau, do sự yếu kém của kinh tế toàn cầu và tác động của nó đến Mỹ.

Quan điểm nghiêng về phía nâng lãi suất đã đẩy đồng bạc xanh tăng giá so với giỏ các đồng tiền mạnh lên mức cao nhất trong hơn hai tháng. Việc đồng tiền này lên giá đã khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác, trong khi lãi suất tăng cũng ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng. 

Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao số liệu kinh tế của Mỹ, trong đó có số liệu về GDP sẽ được công bố trong ngày 29/10, để đánh giá tình hình kinh tế Mỹ và tác động của nó đến chính sách của Fed. Số liệu về tăng trưởng kinh tế quý III của Mỹ có thể gây bất ngờ sau khi số liệu của chính phủ cho thấy thâm hụt thương mại hàng hóa trong tháng Chín giảm xuống mức thấp bảy tháng. Theo nhà phân tích Edward Meir ở INTL FCStone, nếu số liệu này mạnh hơn dự kiến sẽ củng cố đà tăng giá của đồng USD và gây thêm sức ép lên vàng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.