1. >

Vàng hướng đến tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng Một

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 5/2, giá vàng châu Á đi ngang, neo gần mức “đỉnh” kể từ tháng 10/2015 và đang hướng tới tuần giao dịch mạnh nhất trong vòng một tháng.

Vàng hướng đến tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng Một

Vàng hướng đến tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng 1.2016. Ảnh: Reuters 

Trong phiên giao dịch chiều 5/2, giá vàng châu Á đi ngang, neo gần mức “đỉnh” kể từ tháng 10/2015 và đang hướng tới tuần giao dịch mạnh nhất trong vòng một tháng trong bối cảnh đồng USD chịu áp lực trước các đồn đoán ngày càng tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) "kiên định" với chính sách nâng lãi suất. 

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 29 phút giờ Việt Nam, vàng vững giá ở mức 1.154,50 USD/ounce, sau khi chạm mức 1.157,20 USD/ounce trong phiên trước đó – cao nhất kể từ phiên 29/10 năm ngoái. Tính trong tuần này, giá vàng đã tăng hơn 3% và đang hướng tới tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng Một. 

Tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn đã khiến tài sản đảm bảo như vàng tăng giá gần 9% so với cùng thời điểm này năm ngoái, khiến kim loại quý này trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất. 

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, nắm giữ tiếp tục tăng, tính đến phiên 4/2 đạt mức 22,3 triệu ounce – mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.