GIÁ VÀNG

Vàng hướng đến tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng Một

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều 5/2, giá vàng châu Á đi ngang, neo gần mức “đỉnh” kể từ tháng 10/2015 và đang hướng tới tuần giao dịch mạnh nhất trong vòng một tháng.

Vàng hướng đến tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng 1.2016. Ảnh: Reuters 

Trong phiên giao dịch chiều 5/2, giá vàng châu Á đi ngang, neo gần mức “đỉnh” kể từ tháng 10/2015 và đang hướng tới tuần giao dịch mạnh nhất trong vòng một tháng trong bối cảnh đồng USD chịu áp lực trước các đồn đoán ngày càng tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) "kiên định" với chính sách nâng lãi suất. 

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 29 phút giờ Việt Nam, vàng vững giá ở mức 1.154,50 USD/ounce, sau khi chạm mức 1.157,20 USD/ounce trong phiên trước đó – cao nhất kể từ phiên 29/10 năm ngoái. Tính trong tuần này, giá vàng đã tăng hơn 3% và đang hướng tới tuần giao dịch mạnh nhất kể từ đầu tháng Một. 

Tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn đã khiến tài sản đảm bảo như vàng tăng giá gần 9% so với cùng thời điểm này năm ngoái, khiến kim loại quý này trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất. 

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, nắm giữ tiếp tục tăng, tính đến phiên 4/2 đạt mức 22,3 triệu ounce – mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2015./.

Kim Dung (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.