GIÁ VÀNG

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm

Facebook Share

BNEWS.VNTrên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.221,36 USD/ounce, sau khi giảm 1% hôm 26/2.

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm. Ảnh minh họa: Reuters

Vàng châu Á vững giá ở mức 1.220 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Hai (29/2), và có xu hướng hướng tới tháng "đẹp" nhất trong bốn năm qua do những bất ổn trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng như một "nơi trú ẩn an toàn".

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.221,36 USD/ounce, sau khi giảm 1% hôm 26/2.

Chi tiêu tiêu dùng trong tháng Một của Mỹ đã tăng lên và chỉ số lạm phát được cải thiện. Những thống kê này cũng tác động đến vàng khi khiến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay quay trở lại.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 15% trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến vàng như là nơi đầu tư an toàn giữa lúc thị trường chứng khoán sụt giảm và những lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu. Mức tăng này cũng được củng cố bởi đồn đoán rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

Bất chấp mức giảm hôm 26/2, vàng đã tăng 9,3% giá trị trong tháng Hai, mức tăng nhiều nhất tính theo tháng kể từ tháng 1/2012. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,27% lên 762,41 tấn hôm 26/2, mức cao nhất trong gần một năm.

M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.