1. >

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm

Facebook Share

BNEWS.VN Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.221,36 USD/ounce, sau khi giảm 1% hôm 26/2.

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm. Ảnh minh họa: Reuters

Vàng châu Á vững giá ở mức 1.220 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Hai (29/2), và có xu hướng hướng tới tháng "đẹp" nhất trong bốn năm qua do những bất ổn trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng như một "nơi trú ẩn an toàn".

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.221,36 USD/ounce, sau khi giảm 1% hôm 26/2.

Chi tiêu tiêu dùng trong tháng Một của Mỹ đã tăng lên và chỉ số lạm phát được cải thiện. Những thống kê này cũng tác động đến vàng khi khiến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay quay trở lại.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 15% trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến vàng như là nơi đầu tư an toàn giữa lúc thị trường chứng khoán sụt giảm và những lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu. Mức tăng này cũng được củng cố bởi đồn đoán rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

Bất chấp mức giảm hôm 26/2, vàng đã tăng 9,3% giá trị trong tháng Hai, mức tăng nhiều nhất tính theo tháng kể từ tháng 1/2012. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,27% lên 762,41 tấn hôm 26/2, mức cao nhất trong gần một năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.