GIÁ VÀNG

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm

Facebook Share

BNEWS.VNTrên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.221,36 USD/ounce, sau khi giảm 1% hôm 26/2.

Vàng hướng tới một tháng "đẹp" nhất trong bốn năm. Ảnh minh họa: Reuters

Vàng châu Á vững giá ở mức 1.220 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Hai (29/2), và có xu hướng hướng tới tháng "đẹp" nhất trong bốn năm qua do những bất ổn trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng như một "nơi trú ẩn an toàn".

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.221,36 USD/ounce, sau khi giảm 1% hôm 26/2.

Chi tiêu tiêu dùng trong tháng Một của Mỹ đã tăng lên và chỉ số lạm phát được cải thiện. Những thống kê này cũng tác động đến vàng khi khiến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay quay trở lại.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 15% trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến vàng như là nơi đầu tư an toàn giữa lúc thị trường chứng khoán sụt giảm và những lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu. Mức tăng này cũng được củng cố bởi đồn đoán rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

Bất chấp mức giảm hôm 26/2, vàng đã tăng 9,3% giá trị trong tháng Hai, mức tăng nhiều nhất tính theo tháng kể từ tháng 1/2012. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,27% lên 762,41 tấn hôm 26/2, mức cao nhất trong gần một năm.

M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.