1. >

Vàng hướng tới quý tăng giá tốt nhất trong gần 30 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tăng hơn 15% trong ba tháng đầu năm 2016 và đây dự kiến là mức tăng hàng quý tốt nhất kể từ quý III/1986.

Vàng hướng tới quý tăng giá tốt nhất trong gần 30 năm

Ngày 31/3, giá vàng tăng nhẹ tại thị trường Singapore nhờ đồng USD giảm nhẹ và phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen thể hiện quan điểm thận trọng của Fed đối với kế hoạch tăng lãi suất sắp tới.

Vào lúc 13h39 phút giờ Việt Nam tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.226,40 USD/ounce.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng mạnh trước những lo ngại về thể trạng “sức khỏe” của kinh tế Mỹ và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc làm các thị trường chứng khoán “chao đảo”, và làm tăng nhu cầu của giới đầu tư đối với các tài sản an toàn như vàng.

Ước tính, giá vàng tăng hơn 15% trong ba tháng đầu năm 2016 và đây dự kiến là mức tăng hàng quý tốt nhất kể từ quý III/1986. Sau khi tăng gần 11% trong tháng 2/2016, giá vàng giảm khoảng 1% trong tháng 3/2016.

Theo nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone, thị trường khó có thể chứng kiến xu hướng giảm giá vàng trong giai đoạn hiện nay, do Fed đã thể hiện quan điểm khá rõ rằng Fed không sẵn sàng tăng lãi suất bất chấp những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang vận hành khá tốt.

Lượng vàng mà SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới, nắm giữ đã giảm xuống còn 819,28 tấn trong ngày 30/3, ngày giảm thứ hai liên tiếp. Tuy vậy, số vàng mà SPDR Gold Trust đang nắm giữ cũng chỉ thấp hơn chút ít so với mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.