GIÁ VÀNG

Vàng lên giá khi chứng khoán đỏ sàn

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 18/1, giá vàng châu Á tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Vàng lên giá khi chứng khoán đỏ sàn.Ảnh: Bloomberg

Các nhà đầu tư có tâm lý e ngại trước số liệu yếu kém phát đi từ nền kinh tế Mỹ. 

Tại thị trường Manila, vào lúc 13 giờ 06 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.090 USD/ounce sau khi giảm 1,4% vào tuần trước.

Doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng 12/2015 của Mỹ đều giảm. Đây là những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế quý IV/2015 của cường quốc này đi xuống.

Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures nhận định: việc giá dầu giảm thổi bùng lên những lo ngại về tình trạng suy yếu của kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư chuyển sang giữ các tài sản an toàn như vàng.

Tuy nhiên, giá vàng có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.140 USD/ounce do nhu cầu chậm từ các nước tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc và Ấn Độ. Thị trường cũng nghi ngại rằng liệu Fed có tăng lãi suất một lần nữa trong tháng Ba hay không.

Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.