GIÁ VÀNG

Vàng lên giá khi chứng khoán đỏ sàn

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 18/1, giá vàng châu Á tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Á giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Vàng lên giá khi chứng khoán đỏ sàn.Ảnh: Bloomberg

Các nhà đầu tư có tâm lý e ngại trước số liệu yếu kém phát đi từ nền kinh tế Mỹ. 

Tại thị trường Manila, vào lúc 13 giờ 06 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.090 USD/ounce sau khi giảm 1,4% vào tuần trước.

Doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng 12/2015 của Mỹ đều giảm. Đây là những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế quý IV/2015 của cường quốc này đi xuống.

Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures nhận định: việc giá dầu giảm thổi bùng lên những lo ngại về tình trạng suy yếu của kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư chuyển sang giữ các tài sản an toàn như vàng.

Tuy nhiên, giá vàng có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.140 USD/ounce do nhu cầu chậm từ các nước tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc và Ấn Độ. Thị trường cũng nghi ngại rằng liệu Fed có tăng lãi suất một lần nữa trong tháng Ba hay không.

Vân Anh (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.