GIÁ VÀNG

Vàng lên giá phiên thứ hai liên tiếp tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng đi lên phiên thứ hai liên tiếp vào phiên 22/11, tại thị trường châu Á, nhờ sự suy yếu của đồng USD và nhu cầu mua tăng cao tại thị trường châu Á.

Vàng lên giá phiên thứ hai liên tiếp tại thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch buổi chiều, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.217,35 USD/ounce.

Phiên trước đó, giá kim loại quý này tăng 0,4%, chấm dứt chuỗi ba phiên mất giá liên tiếp.

Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tiến 0,64%, lên 1.217,50 USD/ounce.

Trước đó vào đầu phiên giá vàng có lúc chạm tới 1.220,90 USD/ounce.

Nhà quản lý của Kaloti Precious Metals tại Singapore, Spencer Campbell cho biết: “Sự dao động của giá vàng sẽ phụ thuộc lớn vào quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 12 tới. Hiện kim loại quý này đang hưởng lợi từ hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời. Tuy nhiên, diễn biến tại thị trường Đông Nam Á, như giá hàng hóa giảm và biến động của thị trường tiền tệ cũng tác động tới giá vàng”.

Kim loại quý này đã giảm mạnh hơn 120 USD/ounce từ mức “đỉnh” xác lập hôm 9/11 sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, do lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ ghi nhận đợt tăng hai tuần mạnh nhất trong hơn 5 năm và đồng bạc xanh cũng mạnh lên đáng kể.

Ngày 21/11, Goldman Sachs đã hạ dự báo về giá vàng trung bình trong ba tháng và sáu tháng tới xuống 1.200 USD/ounce viện dẫn rủi ro đối với kim loại quý này vẫn còn.

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.