GIÁ VÀNG

Vàng mất giá sau khi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều ngày 8/10, giá vàng châu Á rời khỏi mức cao nhất của gần hai tuần, trong bối cảnh nhà đầu tư Trung Quốc quay lại thị trường sau kỳ nghỉ dài và đẩy mạnh bán tháo chốt lời.

Hoạt động bán tháo chốt lời diễn ra khi nhà đầu tư Trung Quốc quay trở lại thị trường vàng. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại Singapore, vào lúc 13 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.142 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã có thời điểm leo lên 1.153,3 USD/ounce trong phiên trước đó (7/10), mức cao nhất kể từ phiên 24/9.

Cũng trong phiên 8/10, giá bạc giảm 2,7% xuống 15,63 USD/ounce. Kim loại quý này đã chứng kiến bốn phiên tăng giá liên tiếp trước đó, chạm mức cao nhất của ba tháng rưỡi hồi đầu tuần này.

Trong kỳ nghỉ lễ của Trung Quốc từ 1/10-7/10, thị trường vàng và bạc khởi sắc nhờ đồng USD yếu trước những thống kê kinh tế không mấy khả quan phát đi từ Mỹ. Vì vậy, hoạt động bán tháo chốt lời diễn ra khi nhà đầu tư Trung Quốc quay trở lại thị trường.

Tuy nhiên, theo một nhà đầu tư tại Sydney, đà giảm giá của vàng khá hạn chế nhờ đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lùi thời điểm nâng lãi suất sang năm 2016.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào biên bản cuộc họp tháng Chín của Fed, sẽ công bố cuối ngày 8/10 theo giờ Mỹ, trong đó thể hiện quan điểm của các nhà hoạch định chính sách Mỹ về tình hình kinh tế toàn cầu và những ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của nước này.

Trong một thông tin có liên quan, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ giảm 0,26% xuống 687,2 tấn trong phiên 7/10./.

Mai Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.