1. >

Vàng mất giá trước khi Fed công bố quyết định về lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên 15/9, giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống do đồng USD tăng cũng như tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước khi Fed công bố quyết định về lãi suất sau cuộc họp chính sách mới nhất.

Vàng mất giá trước khi Fed công bố quyết định về lãi suất

Trong phiên giao dịch ngày 15/9, giá vàng thế giới lại đảo chiều đi xuống, hướng về mức thấp nhất một tháng đã chứng kiến ở tuần trước, do báo cáo tích cực về doanh số bán lẻ của Mỹ đã đẩy chỉ số đồng USD tăng cao, cũng như tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định về lãi suất sau cuộc họp chính sách mới nhất. 

Vàng mất giá trước khi Fed công bố quyết định về lãi suất (Nguồn: Reuters)


Tính tới 18 giờ 55 phút GMT (khoảng gần 2 giờ sáng ngày 16/9 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,5%, xuống 1.103,20 USD/ounce, áp sát mức thấp nhất một tháng vừa chứng kiến trong phiên cuối tuần trước là 1.098,35 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng hạ 0,5%, xuống 1.102,60 USD/ounce.


Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed (16-17/9) sẽ thảo luận về thời điểm nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, động thái được cho là sẽ gây tổn thương cho vàng. Những đồn đoán về khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng Chín này đã khiến vàng mất 6% giá trị kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, sự bất ổn của các thị trường toàn cầu và những lo ngại về đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc vẫn làm cho thời điểm Fed nâng lãi suất là một ẩn số.

Cũng trong phiên giao dịch 15/9, đồng USD bật tăng so với rổ tiền tệ nhờ báo cáo khả quan về doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Tám, cho thấy chi tiêu tiêu dùng của nước này trong quý III khởi sắc hơn.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán của Mỹ và châu Âu đồng loạt chuyển “sắc xanh”, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng leo lên mức cao nhất của sáu tuần qua.

Các thông tin trên đều hậu thuẫn cho kế hoạch nâng lãi suất của Fed, qua đó gây bất lợi cho giá vàng. Giá bạc giao ngay trong phiên này cũng giảm 0,6%, xuống 14,32 USD/ounce.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.