1. >

Vàng một chữ được giao dịch không giới hạn số lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh khẳng định hoạt động kinh doanh vàng đã trở lại bình thường, không còn hiện tượng từ chối mua vàng một chữ.

Vàng một chữ được giao dịch không giới hạn số lượng

Hoạt động mua bán vàng SJC một chữ đã trở lại bình thường. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến thông tin gần đây tại Tp. Hồ Chí Minh có hiện tượng một số cửa hàng vàng chỉ mua vàng miếng SJC một chữ với số vàng từ 10 lượng trở lên, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh khẳng định, hiện tượng này là có nhưng chỉ diễn ra trong ngày 13/1 sau khi Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được cấp hạn mức gia công vàng miếng. Tuy nhiên, ngay sau đó hoạt động kinh doanh vàng đã trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Hoàng Minh cũng cho biết, vàng miếng SJC một chữ số là sản phẩm vàng miếng SJC có 1 ký tự chữ trước dãy số sê-ri, do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sản xuất từ trước năm 1996.

Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa, với tư cách là nhà sản xuất, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn có nghĩa vụ tuân thủ các điều kiện bảo đảm chất lượng đối với sản phẩm và chịu trách nhiệm trước pháp luật, người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm do mình sản xuất.

Do vậy, không có sự phân biệt về chất lượng giữa vàng miếng SJC một ký tự chữ và vàng miếng SJC hai ký tự chữ do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã sản xuất.

Ngoài ra, theo quy định tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, Nhà nước công nhận tất cả các loại vàng miếng đã từng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép sản xuất. Do vậy, Ngân hàng Nhà nước khẳng định vàng miếng SJC một ký tự chữ hay vàng miếng SJC hai ký tự chữ đều được lưu thông bình thường, không có sự phân biệt.

Vàng miếng SJC 2 chữ số là sản phẩm vàng miếng SJC có 2 ký tự chữ trước dãy số sê-ri, do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn sản xuất sau khi SJC được công nhận là thương hiệu vàng quốc gia.

Qua tìm hiểu của phóng viên tại một số tiệm vàng ở Tp. Hồ Chí Minh, hiện tại vàng miếng SJC một chữ đã được giao dịch bình thường trở lại và không có tình trạng yêu cầu đủ số lượng mới được thu mua./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.