1. >

Vàng tăng 100.000 đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng đầu tuần (16/11), giá vàng trong nước bật tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng hàng thương mại diễn biến ổn định.

Vàng tăng 100.000 đồng/lượng

Khách hàng mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Lúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,23 – 33,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này đã tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Cùng thời điểm trên, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,38 – 33,42 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra. Mức giá này cũng đã được điều chỉnh tăng 90.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch sáng 16/11, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến vàng như tài sản an toàn sau một loạt vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11. Trong phiên này, giá vàng giao ngay đã tăng trên 0,6%.

Vào lúc 10 giờ 40 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.093 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Đáng chú ý, trong những ngày qua, thị trường vàng trong nước xuất hiện thông tin một số doanh nghiệp kinh doanh vàng bị lừa mua phải vàng kém chất lượng. Đây là một hình thức lừa đảo không mới nhưng đã gây thiệt hại cho một số doanh nghiệp.

Thông tin này khiến các nhà vàng thận trọng hơn khi giao dịch. Chủ một tiệm vàng trên phố Hàng Bông (Hà Nội) cho hay, dù chưa phát hiện ra khách hàng nào mang vàng giả đến bán nhưng cửa hàng vẫn phải thận trọng khi mua vàng. Trừ những người mang vàng đã mua tại chính cửa hàng đến bán, những giao dịch khác phải kiểm tra kỹ hơn và mất thêm thời gian chờ đợi để kiểm định chất lượng vàng.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trên thị trường vàng tại Hà Nội cũng khẳng định chưa gặp phải trường hợp nào đến bán vàng giả. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng đã trang bị máy móc, kỹ thuật hiện đại để thử vàng, chính vì vậy việc lừa đảo tại Bảo Tín Minh Châu là tuyệt đối không thể xảy ra.

Trên thị trường tiền tệ, giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn diễn biến ổn định. Vietcombank sáng 16/11 niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.390 – 22.470 VND/USD (mua vào - bán ra), mức giá này không đổi so với cuối tuần trước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.