1. >

Vàng tăng giá do đồng USD yếu và lo ngại về chính sách của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/1, giá vàng châu Á tăng trong bối cảnh đồng USD giảm giá và những lo ngại về chính sách ngoại giao, kinh tế ... của Mỹ.

Vàng tăng giá do đồng USD yếu và lo ngại về chính sách của Mỹ

Giá vàng chiều 30/1 tăng do lo ngại đồng USD yếu. Ảnh minh họa: Business Insider

Những lo ngại về chính sách ngoại giao, kinh tế ... của Mỹ dưới thời tân Tổng thống Donald Trump đã làm tăng nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn. Tuy vậy, mức tăng giá của vàng cũng bị hạn chế do nhiều quốc gia châu Á vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 35 phút ngày 30/1 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.191,98 USD/ounce.

Theo nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ, sắc lệnh đối với người nhập cư mà tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký đã khiến sự lo ngại còn tăng mạnh hơn. Hoạt động đầu tư vào các tài sản an toàn gia tăng diễn ra vào thời điểm khi nhu cầu vàng vật chất đã hạ nhiệt do nhiều nước châu Á bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo giá trị “đồng bạc xanh” với giỏ các đồng tiền mạnh, đã giảm 0,12% xuống còn 100,410. Theo thương nhân Sam Laughlin của MKS PAMP Group, dòng tiền USD sẽ tiếp tục chi phối biến động của giá vàng cho đến cuộc họp hai ngày (31/1 và 1/2/2017) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với ngưỡng hỗ trợ giá vàng ở mức 1.180 USD/ounce trong khi ngưỡng kháng cự là 1.200 USD/ounce.

>>>Societe Generale dự báo giá vàng cả năm 2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.