1. >

Vàng tăng giá sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày 12/7, rời xa mức thấp nhất gần bốn tuần được ghi nhận vào đầu tuần.

Vàng tăng giá sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Diễn biến thị trường vàng phiên này chịu sự chi phối chủ yếu của bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, đã phần nào làm giảm bớt những đồn đoán về khả năng ngân hàng này sẽ nâng lãi suất thêm nhiều hơn một lần nữa trong các tháng tới.

                                Chủ tịch Fed Janet Yellen. Ảnh: THX/TTXVN.
Vào lúc 2 giờ 02 phút ngày 13/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại New York tăng 0,24% lên 1.220,26 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 8/2017 tăng 4,4 USD (0,36%) lên 1.219,1 USD/ounce.

Tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 12/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương) Janet Yellen cho biết lộ trình nâng lãi suất sẽ diễn ra từng bước, và thể chế tài chính này cũng lên kế hoạch giảm khối lượng trái phiếu nắm giữ trong năm nay. Chủ tịch Fed đã đề cập đến một số tín hiệu tích cực trong nền kinh tế đầu tàu thế giới, trong đó lĩnh vực việc làm và thu nhập hộ gia đình tăng, qua đó giúp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng trong 2 năm tới.

Ngoài ra, nhận định của ngân hàng Commerzbank về xu hướng nhập khẩu vàng mạnh hơn của Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng nhiều thứ hai thế giới, cũng góp phần hỗ trợ đà tăng của giá vàng trong phiên này.

Cũng trong phiên 12/7, giá các mặt hàng kim loại quý các cũng đi lên. Giá bạc tăng 0,72% lên 15,89 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim tiến 1,33% lên 912,99 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.