1. >

Vàng tăng giá trước thềm cuộc họp ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng tăng giá trong phiên 20/10 sau khi ECB công bố báo cáo cho thấy những tín hiệu tích cực trong hoạt động tín dụng của khu vực, khiến đồng euro tăng giá so với đồng USD.

Vàng tăng giá trước thềm cuộc họp ECB

Vàng tăng giá trước thềm cuộc họp ECB. Ảnh: Reuters. 

Trong phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.177,76 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 12/2015 cũng nhích 5,10 USD/ounce lên 1.177,90 USD/ounce. 

Naeem Aslam, chuyên gia phân tích thị trường thuộc công ty cung cấp các dịch vụ chứng khoán Ava Trade nhận định giá vàng có xu hướng tăng khi thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất vào năm nay giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn. Thay vào đó, trong thời gian ngắn hạn, sự chuyển động của đồng USD, đồng tiền định giá của vàng, sẽ là “kim chỉ nam” cho kim loại quý này. 

Trong phiên 20/10, giá vàng đã tăng sau khi đồng bạc xanh giảm 0,3% so với đồng euro trước báo cáo quý mới công bố của ECB cho thấy trong vòng vài tháng trở lại đây, các ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã "mạnh tay hơn dự kiến" trong việc nới lỏng các quy định về tín dụng. 

Trong tuần này, thị trường chờ đợi cuộc họp chính sách của ECB, dự kiến diễn ra vào ngày 22/10 tại Malta, để tìm kiếm định hướng về các chính sách tiền tệ sắp tới của ngân hàng này. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.