GIÁ VÀNG

Vàng tăng giá trước thềm cuộc họp ECB

Facebook Share

BNEWS.VNVàng tăng giá trong phiên 20/10 sau khi ECB công bố báo cáo cho thấy những tín hiệu tích cực trong hoạt động tín dụng của khu vực, khiến đồng euro tăng giá so với đồng USD.

Vàng tăng giá trước thềm cuộc họp ECB. Ảnh: Reuters. 

Trong phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.177,76 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 12/2015 cũng nhích 5,10 USD/ounce lên 1.177,90 USD/ounce. 

Naeem Aslam, chuyên gia phân tích thị trường thuộc công ty cung cấp các dịch vụ chứng khoán Ava Trade nhận định giá vàng có xu hướng tăng khi thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất vào năm nay giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn. Thay vào đó, trong thời gian ngắn hạn, sự chuyển động của đồng USD, đồng tiền định giá của vàng, sẽ là “kim chỉ nam” cho kim loại quý này. 

Trong phiên 20/10, giá vàng đã tăng sau khi đồng bạc xanh giảm 0,3% so với đồng euro trước báo cáo quý mới công bố của ECB cho thấy trong vòng vài tháng trở lại đây, các ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã "mạnh tay hơn dự kiến" trong việc nới lỏng các quy định về tín dụng. 

Trong tuần này, thị trường chờ đợi cuộc họp chính sách của ECB, dự kiến diễn ra vào ngày 22/10 tại Malta, để tìm kiếm định hướng về các chính sách tiền tệ sắp tới của ngân hàng này. 


Phương Nga (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.