1. >

Vàng thế giới ngày 20/6 giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 20/6 sau khi kết quả các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ nước Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) bất ngờ tăng lên.

Vàng thế giới ngày 20/6 giảm nhẹ

Giá vàng thế giới ngày 20/6 giảm nhẹ sau một loạt chuỗi tăng giám. Ảnh: Goldreview

Tại New York giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.288,50 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 8/2016 hạ 0,2% xuống 1.292,10 USD/ounce.

Đồn đoán rằng các cử tri Anh có thể lựa chọn rời khỏi EU trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao nhất của gần hai năm trong tuần trước.

Tuy nhiên, ba cuộc khảo sát trước thềm cuộc trưng cầu dân ý cho thấy tỷ lệ cử tri ủng hộ nước Anh ở lại EU đang tăng lên, cho dù toàn cảnh bức tranh này thể hiện tỷ lệ ở lại và ra đi gần ngang bằng nhau, qua đó kéo giá vàng rời khỏi các mức cao.

Trong một lưu ý, Tập đoàn CPM Group (Mỹ) dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống sau cuộc trưng cầu dân ý vào hôm 23/6 tới tại nước Anh, bất kể kết quả thế nào. Giá kim loại quý này có thể giảm nhiều nếu cử tri bỏ phiếu ở lại EU và giảm ít nếu lựa chọn rời khỏi EU. Tuy nhiên, CPM nhận định vàng sẽ xuống giá.

SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2013 hôm 17/6.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 17,46 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim giao ngay tăng 1,8% lên 984,86 USD/ounce, còn giá palladium tăng 2,5% lên 544,76 USD/ounce sau khi chạm mức đáy kể từ ngày 25/5 vào hôm 17/6.

Xem thêm:

Giá vàng châu Á ngày 20/6 tiếp tục giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?