1. >

Vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng được hỗ trợ bởi tâm lý hoang mang về tình hình tài chính thế giới và câu hỏi về việc liệu Fed sẽ nói "Có" hay "Không" với quyết định tăng lãi suất trong năm nay.

Vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu

Trong phiên giao dịch ngày 1/9, giá vàng đã tăng 1% trong bối cảnh đồng USD giảm giá và chứng khoán toàn cầu đi xuống trước những diễn biến kinh tế kém khả quan mới của Trung Quốc và những mập mờ xung quanh triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 


Những lo ngại về "sức khỏe" kinh tế toàn cầu đẩy giá vàng lên cao. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, trên Sàn giao dịch COMEX, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 0,6% lên mức 1.139,80 USD/ounce trong khi giá vàng giao ngay nhích 0,6% lên mức 1.140,50 USD/ounce. Trước đó, cũng trong phiên 1/9, giá của kim loại quý này đã có lúc chạm mốc 1.147,16 USD/ounce, mức cao nhất trong ngày. 


Thông tin hoạt động tại các nhà máy của Trung Quốc trong tháng 8/2015 đã thu hẹp với tốc độ mạnh nhất trong vòng ba năm qua do nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng nội địa đi xuống đã làm dấy lên lo ngại về “thể trạng” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khiến giới đầu tư đổ đi tìm những “nơi trú ẩn an toàn” như vàng. Tuy nhiên, theo hãng cung cấp các dịch vụ nghiên cứu kinh tế Capital Economcis, vàng, một loại tài sản không sinh lời, sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá nếu Fed tiến hành tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần một thập kỷ trong thời gian tới.

Thị trường đang hướng sự chú ý đến báo cáo việc làm trong tháng 8/2015 của Mỹ, dự kiến sẽ công bố ngày 4/9, để tìm kiếm manh mối về thời điểm tăng lãi suất của Fed song giới đầu tư cho rằng hoạt động chế tạo tại Mỹ có thể rơi xuống mức thấp nhất của hơn hai năm trong tháng Tám này./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.