1. >

Vàng tiếp tục mất giá

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/9, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.132,45 USD/ounce vào lúc 0637 GMT do đồng USD mạnh và nhà đầu tư chờ báo cáo việc làm của Mỹ để qua đó dự đoán về thời điểm Fed nâng lãi suất.

Vàng tiếp tục mất giá

Vàng tiếp tục xuống giá trong phiên giao dịch ngày 3/9 tại châu Á, do đồng USD mạnh và nhà đầu tư chờ báo cáo việc làm của Mỹ để qua đó dự đoán về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất. 

Giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.132,45 USD/ounce vào lúc 0637 GMT, sau khi giảm 0,5% trong phiên 2/9. 
Số liệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân ở Mỹ được công ty ADP công bố ngày 2/9 cho thấy động lực trên thị trường việc làm có thể vẫn đủ mạnh để Fed cân nhắc tăng lãi suất trong năm nay. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố ngày 4/9 sẽ cung cấp thêm đầu mối, bởi quyết định nâng lãi suất được gắn với sự phục hồi mạnh của nền kinh tế. 


Giá vàng tiếp tục giảm.(Ảnh: Reuters)

Các nhà giao dịch vàng sẽ vẫn dè dặt trước việc "ôm" thêm vàng cho đến khi việc Fed có quyết định nâng lãi suất tại cuộc họp lần tới trong hai ngày 16-17/9 hay không trở nên rõ ràng hơn. Lãi suất thấp sẽ giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Một yếu tố khác cũng gây sức ép lên giá vàng là sự vắng bóng của các khách hàng Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc, nước tiêu thụ mạnh về vàng, đóng cửa nghỉ lễ trong hai ngày 3-4/9.

Trong khi đó, đồng USD lên giá so với đồng euro và yen trong phiên 3/9, khi các nhà đầu tư toàn cầu thận trọng trở lại với chứng khoán và điều này là bất lợi cho vàng./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.