GIÁ VÀNG

Vàng tiếp tục mất giá

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 3/9, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.132,45 USD/ounce vào lúc 0637 GMT do đồng USD mạnh và nhà đầu tư chờ báo cáo việc làm của Mỹ để qua đó dự đoán về thời điểm Fed nâng lãi suất.

Vàng tiếp tục xuống giá trong phiên giao dịch ngày 3/9 tại châu Á, do đồng USD mạnh và nhà đầu tư chờ báo cáo việc làm của Mỹ để qua đó dự đoán về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất. 

Giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.132,45 USD/ounce vào lúc 0637 GMT, sau khi giảm 0,5% trong phiên 2/9. 
Số liệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân ở Mỹ được công ty ADP công bố ngày 2/9 cho thấy động lực trên thị trường việc làm có thể vẫn đủ mạnh để Fed cân nhắc tăng lãi suất trong năm nay. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố ngày 4/9 sẽ cung cấp thêm đầu mối, bởi quyết định nâng lãi suất được gắn với sự phục hồi mạnh của nền kinh tế. 


Giá vàng tiếp tục giảm.(Ảnh: Reuters)

Các nhà giao dịch vàng sẽ vẫn dè dặt trước việc "ôm" thêm vàng cho đến khi việc Fed có quyết định nâng lãi suất tại cuộc họp lần tới trong hai ngày 16-17/9 hay không trở nên rõ ràng hơn. Lãi suất thấp sẽ giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Một yếu tố khác cũng gây sức ép lên giá vàng là sự vắng bóng của các khách hàng Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc, nước tiêu thụ mạnh về vàng, đóng cửa nghỉ lễ trong hai ngày 3-4/9.

Trong khi đó, đồng USD lên giá so với đồng euro và yen trong phiên 3/9, khi các nhà đầu tư toàn cầu thận trọng trở lại với chứng khoán và điều này là bất lợi cho vàng./. 

Lê Minh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.