1. >

Vàng tiếp tục thu hút nhà đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đã có thời điểm “nhảy bật” lên trên 1.250 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 24/2 tại New York khi nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn như vàng.

Vàng tiếp tục thu hút nhà đầu tư

Vàng tiếp tục thu hút nhà đầu tư. Ảnh: benzinga.com

Trong phiên này, đã có thời điểm giá vàng giao ngay tăng tới 2,1% lên 1.252,91 USD/ounce và chỉ còn thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong một năm qua (được lập trong phiên 11/2 vừa qua) là 1.260,60 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4/2016 tăng 1,35% lên 1.239,1 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích và giao dịch, trong một vài phiên trở lại đây, vàng đã lấy lại sức hấp dẫn của một "nơi trú ẩn an toàn", ngay cả khi đồng bạc xanh tăng trở lại so với các tiền tệ chủ chốt khác. Tuy nhiên, vào cuối phiên 24/2, đồng USD cũng giảm.

Jens Pedersen, chuyên gia phân tích cao cấp tại Danske Bank, cho rằng giá vàng đã tăng được lên trên mốc 1.200 USD/ounce là nhờ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể chưa vội trong việc tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, đà tăng giá của vàng có thể sẽ bị chặn lại cho đến khi chính sách tiền tệ của Mỹ trở nên rõ ràng hơn.

Về mặt kỹ thuật, các nhà phân tích cho rằng giá vàng đang hướng tới khả năng “test” lại ngưỡng cao nhất trong một năm là 1.260 USD/ounce.

Xem thêm diễn biến giá vàng trong nước tại đây./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.