1. >

Vàng trong nước về sát 33 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Lúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,07 – 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng trong nước về sát 33 triệu đồng/lượng

Khách mua vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trượt theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 18/11 lại giảm hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng trong nước không theo kịp giá thế giới đã khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng được nới rộng.

Cụ thể, lúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,07 – 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày 17/11, thương hiệu vàng này đã giảm 120.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu thời điểm trên cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 33,23 – 33,27 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra. Mức giá này giảm 130.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày 17/11.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý rớt xuống mức thấp nhất của gần 6 năm trước những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, việc đồng USD lên giá và các thị trường chứng khoán khởi sắc cũng là những nhân tố khiến vàng kém hấp dẫn. Sang phiên châu Á, giá kim loại quý tiếp tục rớt, giá vàng giảm tổng cộng gần 1,5% so với cùng thời điểm sáng qua.

Như vậy, diễn biến trên cho thấy, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn so với giá vàng thế giới. Điều này đã kéo giãn chênh lệch giữa 2 thị trường.

Vào lúc 10 giờ 30 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.067,7USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí). Con số này cao hơn so với mức 3,8 triệu đồng hôm đầu tuần./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.