GIÁ VÀNG

Vàng trong nước về sát 33 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VNLúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,07 – 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Khách mua vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trượt theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 18/11 lại giảm hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng trong nước không theo kịp giá thế giới đã khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng được nới rộng.

Cụ thể, lúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,07 – 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày 17/11, thương hiệu vàng này đã giảm 120.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu thời điểm trên cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 33,23 – 33,27 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra. Mức giá này giảm 130.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày 17/11.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý rớt xuống mức thấp nhất của gần 6 năm trước những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, việc đồng USD lên giá và các thị trường chứng khoán khởi sắc cũng là những nhân tố khiến vàng kém hấp dẫn. Sang phiên châu Á, giá kim loại quý tiếp tục rớt, giá vàng giảm tổng cộng gần 1,5% so với cùng thời điểm sáng qua.

Như vậy, diễn biến trên cho thấy, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn so với giá vàng thế giới. Điều này đã kéo giãn chênh lệch giữa 2 thị trường.

Vào lúc 10 giờ 30 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.067,7USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí). Con số này cao hơn so với mức 3,8 triệu đồng hôm đầu tuần./.

Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.