1. >

Vàng trong nước về sát 33 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Lúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,07 – 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng trong nước về sát 33 triệu đồng/lượng

Khách mua vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trượt theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 18/11 lại giảm hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng trong nước không theo kịp giá thế giới đã khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng được nới rộng.

Cụ thể, lúc 10 giờ 30 phút, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 33,07 – 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày 17/11, thương hiệu vàng này đã giảm 120.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu thời điểm trên cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 33,23 – 33,27 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra. Mức giá này giảm 130.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày 17/11.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý rớt xuống mức thấp nhất của gần 6 năm trước những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, việc đồng USD lên giá và các thị trường chứng khoán khởi sắc cũng là những nhân tố khiến vàng kém hấp dẫn. Sang phiên châu Á, giá kim loại quý tiếp tục rớt, giá vàng giảm tổng cộng gần 1,5% so với cùng thời điểm sáng qua.

Như vậy, diễn biến trên cho thấy, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn so với giá vàng thế giới. Điều này đã kéo giãn chênh lệch giữa 2 thị trường.

Vào lúc 10 giờ 30 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.067,7USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí). Con số này cao hơn so với mức 3,8 triệu đồng hôm đầu tuần./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.