1. >

Vàng trượt sâu về sát 33 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày 5/11 tiếp tục trượt sâu và đang tiến sát mốc 33 triệu đồng/lượng.

Vàng trượt sâu về sát 33 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu, thấp nhất trong hơn 3 tháng qua. Ảnh: TTXVN

Chiều nay, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tiếp tục xu hướng giảm. Lúc16 giờ, vàng SJC được giao dịch mua vào – bán ra tương ứng ở mức 33,13 – 33,36 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với buổi sáng.

Tại thời điểm 9 giờ 30 phút sáng nay, vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 33,15 – 33,38 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này đã giảm 180.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. 

Trên biểu đồ của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng diễn biến theo chiều đi xuống và giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày 4/11.

Đầu giờ sáng, giá vàng SJC được doanh nghiệp này mua vào – bán ra tương ứng ở mức 33,29 – 33,33 triệu đồng/lượng. Sang buổi chiều, doanh nghiệp này tiếp tục điều chỉnh giảm thêm 20.000 đồng mỗi lượng, giao dịch ở mức 33,27 – 33,31 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo đại diện Bảo Tín Minh Châu, giá vàng liên tục giảm trong vài ngày trở lại đây đã hấp dẫn khách đến mua. Hiện tại lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu có tới 75% là mua vào trong khi chỉ có 25% còn lại là bán ra.

Mức giá trên của kim loại quý trong nước cũng là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 đến nay. Với diễn biến giảm liên tiếp, kể từ đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước đã giảm tổng cộng 400.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường New York đêm 4/11 giảm phiên thứ 6 liên tiếp khi đồng USD lên giá và số liệu tích cực về kinh tế Mỹ gây sức ép lên kim loại quý. Vàng đã giảm 5% giá trị trong 6 phiên kể từ cuộc họp ngày 28/10 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với việc để ngỏ khả năng tăng lãi suất.

Sang phiên giao dịch ngày 5/11 tại thị trường châu Á, giá kim loại quý vẫn quanh quẩn ở mức thấp nhất trong 1 tháng. Lúc 16 giờ tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.110 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.