1. >

VEC thông tin vấn đề phá rào trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Facebook Share

BNEWS.VN Công tác vận hành, khai thác, quản lý tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, mà xuất phát điểm từ chính nhận thức của người dân về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông.

VEC thông tin vấn đề phá rào trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Ảnh: Huy Hùng-TTXVN

Chiều 23/10, ông Đỗ Chí Chung, Chánh Văn phòng Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thông tin về tình trạng người dân phá hàng rào gây mất an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ông Chung cho biết, công tác vận hành, khai thác, quản lý tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, mà xuất phát điểm từ chính nhận thức của người dân về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc nói chung và bảo vệ tính mạng bản thân nói riêng chưa cao.

Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai tuy đưa vào khai thác toàn tuyến từ 21/9/2014 nhưng hiện vẫn còn một số hạng mục bổ sung đang tiếp tục được triển khai để hoàn thiện toàn bộ dự án.

Cụ thể, về việc xây dựng các đường gom và hầm chui dân sinh, trong quá trình triển khai dự án, VEC đã khảo sát, lấy ý kiến các địa phương có tuyến cao tốc đi qua về việc xây dựng các đường gom và cống chui dân sinh (vị trí, số lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật…) để phục vụ cho lợi ích của các hộ dân ở hai bên tuyến đường cao tốc.

Giai đoạn đầu, do đang trong quá trình thi công và hoàn thiện nên chưa thể làm kịp thời đường gom dân sinh, dẫn đến một số hộ dân đã tự ý tháo dỡ hàng rào thép gai, tấm lưới B40 và tôn hộ lan để đi vào đường cao tốc.

Ngay cả khi các đường gom dân sinh đã được hoàn thiện, với thói quen tùy tiện, vẫn có những trường hợp người dân muốn nhanh và thuận tiện hơn nên vẫn cố tình vi phạm (tháo dỡ hàng rào thép gai, tấm lưới B40 và tôn hộ lan) để đi vào đường cao tốc.

Trước tình trạng trên, VEC đã thường xuyên chỉ đạo đơn vị quản lý vận hành khai thác tuyến đường cao tốc phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các vi phạm.

Đến nay, các điểm tôn lượn sóng, hàng rào thép gai, tấm lưới B40 bị người dân cố tình mở ra đã được đơn vị rà soát kỹ lưỡng và đã tiến hành đóng các điểm mở.

Tính đến ngày 2/9/2015, các điểm mở cơ bản đã được đóng, tuy nhiên còn một số điểm cá biệt mặc dù đã tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và đã hết sức cố gắng nhưng vẫn không thể đóng được hoàn toàn.

Thậm chí, những nhân viên đi làm nhiệm vụ đóng điểm mở còn bị người dân có những hành động đe dọa ./.

Quang Toàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.