THẾ GIỚI

Venezuela, Iran hợp tác bình ổn thị trường dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VNTrong khuôn khổ chuyến thăm Venezuela của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, hai bên đã tìm kiếm các quan điểm đồng thuận về cách thức ổn định thị trưởng dầu mỏ.

Venezuela, Iran hợp tác bình ổn thị trường dầu mỏ. Ảnh: oilandgaspeople.com

Phát biểu trên một chương trình truyền hình sau buổi tiếp Ngoại trưởng Iran ngày 27/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Venezuela và Iran tiếp tục tìm kiếm quan điểm chung cũng như sự đồng thuận mới về ổn định thị trường dầu mỏ, củng cố các ngành công nghiệp và tăng cường hiệu quả hoạt động của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Zarif cho biết các ngân hàng trung ương của hai nước sẽ ký một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác song phương để cùng chia sẻ lợi ích.

Với đại diện hơn 70 doanh nghiệp tháp tùng, Ngoại trưởng Javad Zarif đang thực hiện chuyến công du tới 6 nước Mỹ Latinh gồm Cuba, Nicaragua, Chile, Bolivia, Ecuador và Venezuela nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại với các đối tác tiềm năng trong khu vực.

Nền kinh tế Venezuela đang lâm vào suy thoái nghiêm trọng do giá dầu giảm sâu trong thời gian dài. Dầu mỏ và khí đốt chiếm tới 96% tổng kim ngạch xuất khẩu của Venezuela, song chỉ đạt 42,5 tỷ USD hồi năm ngoái, giảm mạnh so với mức 74 tỷ USD của năm 2014./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.