1. >

Venezuela phản đối Mỹ do thám tập đoàn dầu khí

Facebook Share

BNEWS.VN Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela phụ trách Bắc Mỹ và châu Âu đã gửi công hàm tới Đại biện Mỹ tại nước này nhằm phản đối việc Washington do thám tập đoàn dầu khi quốc gia Venezuela PDVSA.

Venezuela phản đối Mỹ do thám tập đoàn dầu khí

Tổ hợp công nghiệp Jose Antonio Anzoategui của Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela PDVSA. Ảnh: Reuters

Trước đó Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez cũng đã thông báo việc rà soát lại một cách toàn diện quan hệ với Mỹ theo chỉ đạo của Tổng thống Nicolás Madurot.

Trong thông báo đăng trên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, bà Rodríguez cho biết Caracas áp dụng biện pháp này do hành vi do thám của Washington đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Ngày 18/11, đài truyền hình quốc gia Venezuela đã trích nguồn tin từ trang mạng The Intercept, trong đó công bố một tài liệu tuyệt mật từ năm 2011 do cựu nhà thầu của Cơ quan tình báo liên bang Mỹ (CIA) Edward Snowden cung cấp cho biết CIA, Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã hỗ trợ Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela tiến hành theo dõi khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên của PDVSA trong vòng 10 năm.

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro sau đó đã lên tiếng tố cáo đây là bằng chứng cho thấy từ nhiều năm qua Mỹ luôn có ý đồ phá hoại ngành công nghiệp dầu khí, một ngành xương sống của nền kinh tế Venezuela./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?