1. >

Venezuela phê chuẩn thỏa thuận nông nghiệp với Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Venezuela vừa phê chuẩn các thỏa thuận với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2015 - 2018 mà hai nước ký kết hồi tháng 8/2015.

Venezuela phê chuẩn thỏa thuận nông nghiệp với Việt Nam
Ngày 18/11, Venezuela đã chính thức phê chuẩn các thỏa thuận với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2015 - 2018 được hai nước ký kết hồi tháng Tám vừa qua, và đăng văn bản luật phê chuẩn trên Công báo số 40.790 ra cùng ngày. 

Theo văn bản trên, cơ chế hợp tác mới giữa hai bên sẽ cho phép Việt Nam hỗ trợ Venezuela trong việc “xác định, thiết kế và áp dụng biện pháp phát triển nông nghiệp, trồng lúa và nuôi bò”. 

Báo chí Venezuela nhận định thỏa thuận trên xuất phát từ ý tưởng củng cố một “liên minh sản xuất” song phương, mà Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề cập ngày 30/8 vừa qua trong chuyến thăm chính thức Việt Nam. 

Những hiệp định này hướng tới việc nâng cao năng lực sản xuất lương thực của Venezuela, quốc gia được đánh giá có nguồn tiềm năng nông nghiệp to lớn nhưng hiện tại vẫn nhập khẩu phần lớn lương thực tiêu thụ trong nước, đồng thời góp phần vào mục tiêu nâng giá trị trao đổi thương mại hai nước lên mức 1 tỷ USD/năm, mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Venezuela Maduro đã đề ra trong chuyến thăm trên. 

Theo thống kê của báo chí Venezuela, hiện Việt Nam và Venezuela đang có khoảng 60 hiệp định hợp tác trong các lĩnh vực dầu khí, hạ tầng cơ sở, dệt may, năng lượng, văn hóa và nông nghiệp. 

Lê Hà (P/v TTXVN tại La Habana)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.