NHẬN ĐỊNH

VHG bất ngờ nổi sóng, VN-Index giằng co quanh ngưỡng 570 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNTâm điểm của thị trường phiên sáng nay là VHG khi tăng trần với lượng khớp hơn 9 triệu đơn vị sau 1 giờ giao dịch và hiện còn dư mua giá trần 2,6 triệu đơn vị.

Lực đỡ chính của thị trường đang đến từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó đáng chú ý có VHG, HNG và HAG. 

VHG đang có đột biến về thanh khoản khi chỉ trong 1 giờ giao dịch, mã này đã khớp tới hơn 9 triệu đơn vị và tăng kịch trần lên 5.200 đồng/CP. 

VN-Index giằng co quanh ngưỡng 570 điểm. Ảnh: BNEWS

Có lẽ phi vụ HNG chi 1.650 tỷ đồng để mua Cao su Đông Dương vừa hoàn tất vào ngày hôm qua 3/3 đã là yếu tố đưa cổ phiếu này lên mức giá trần trong phiên giao dịch sáng nay.   

Và tất nhiên, “người cùng nhà” HAG cũng được “thơm lây” khi cũng có được mức tăng 400 đồng lên 8.300 đồng/CP và khớp được 2,65 triệu đơn vị. 

Trong khi đó, dưới ảnh hưởng của giá dầu thế giới, nhóm cổ phiếu dầu khí trên TTCK Việt Nam đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Giá dầu thế giới phiên hôm qua 3/3 đã giảm trở lại, ngắt mạch 3 phiên tăng liên tiếp trước đó. 

Những mã đầu ngành như VNM, VIC, VCB,… đều đang đứng giá tham chiếu, trong khi GAS, REE, BVH, ACB, PVS… còn tăng điểm dù không mạnh, nhưng cũng phần nào hỗ trợ các chỉ số.

Tại thời điểm 10h20, chỉ số VN-Index tăng 1,28 điểm (+0,22%) lên 571,67 điểm, tổng giá trị giao dịch đạt 47,33 triệu đơn vị, giá trị 623 tỷ đồng. 

Tương tự, HNX-Index tăng 0,16 điểm (+0,2%) lên 79,45 điểm, tổng giá trị giao dịch đạt 12 triệu đơn vị, giá trị 41,33 tỷ đồng./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.