1. >

VIC: Mức lãi ròng trên 1.000 tỷ đồng sau 5 quý liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2016 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng vọt. Cụ thể, doanh thu quý này cao gấp 2,37 lần so với cùng kỳ năm trước.

VIC: Mức lãi ròng trên 1.000 tỷ đồng sau 5 quý liên tiếp

Vingroup cho biết doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh, đồng thời, việc mở rộng quy mô và số lượng của hệ thống siêu thị đã đẩy doanh thu bán hàng siêu thị tăng đột biến.

Hoạt động chuyển nhượng bất động sản nhờ thực hiện bàn giao trong kỳ nên đã ghi nhận gần 10.542 tỷ đồng doanh thu, gấp 2,46 lần so với cùng kỳ.

Cùng với việc ghi nhận doanh thu từ các dự án bất động sản, hoạt động bán lẻ cũng tăng trưởng mạnh từ 472 tỷ đồng lên 2.191 tỷ đồng nhưng vẫn tiếp tục báo lỗ trong quý này.

Chi phí bán hàng tăng do phát sinh các hoạt động liên quan đến các dự án bất động sản. Chi phí quản lý cũng tăng 47,4%. Nguyên nhân được Tập đoàn này cho biết đến từ sự phát triển kinh doanh vào các lĩnh vực mới và mở rộng quy mô tại tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Tuy vậy, tăng trưởng doanh thu vẫn kéo lợi nhuận tăng vọt. Với kết quả này, Vingroup đã quay trở lại mức lãi ròng trên 1.000 tỷ đồng sau 5 quý liên tiếp. Lợi nhuận sau thuế quý I đạt 1.037,6 tỷ đồng, riêng công ty mẹ lãi xấp xỉ 610 tỷ đồng, tăng 42,5% so với cùng kỳ. EPS quý I đạt 307 đồng/cp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với mức tăng trưởng ổn định, bức tranh xuất khẩu đang nổi lên với nhiều gam màu tích cực. Không chỉ dừng lại ở mức 6 - 7% như mục tiêu đặt ra, năm 2017 ngành công thương hoàn toàn tự tin rằng kim ngạch xuất khẩu có thể cán đích 203 tỷ USD và tăng trưởng gấp đôi tới 14,5%.