1. >

Victoria 's Secret sắp mở 4 nhà máy tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Hung Yau Lit, Chủ tịch công ty sản xuất trang phục nội y lớn nhất thế giới Regina Miracle, nhà cung cấp cho các thương hiệu Victoria 's Secret cho biết, sẽ cho mở thêm 4 nhà máy tại Việt Nam.

Victoria 's Secret sắp mở 4 nhà máy tại Việt Nam

Victoria's secret sẽ mở nhà máy tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Victoria's Secret

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của ông Hung Yau Lit – Chủ tịch Công ty TNHH Regina Miracle International Holdings Ltd, một công ty chuyên sản xuất trang phục nội y hàng đầu thế giới, đã gia tăng với tốc độ chóng mặt kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi tháng 10/2015.

Tài sản của ông chạm mốc 1,1 tỷ USD, đánh dấu việc nhà sản xuất 53 tuổi lần đầu tiên góp mặt trong danh sách các tỷ phú đô la mới của thế giới.

Giá trị cổ phiếu của công ty chuyên cung cấp sản phẩm nội y cho các thương hiệu tên tuổi như Victoria 's Secret và Calvin Klein Inc, có trụ sở chính đặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đã tăng vọt đến 71% kể từ khi đợt phát hành IPO đầu tiên tại sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 8/10/2015.

Ông Hung, sở hữu đến 885 triệu cổ phiếu của Regina Miracle tương đương với 72% cổ phần của công ty này.

“Trên toàn cầu, chỉ duy nhất các nhà cung cấp cho Victoria’s Secret đủ lớn để tiến hành IPO” – ông Jackson Yu, một nhà phân tích tại RHB OSK Securities Hong Kong Ltd cho biết.

“Victoria’s Secret khá sáng tạo trong cả chất vải lẫn phong cách, ngoài ra chu trình giao hàng của nó cũng nhanh hơn một số thương hiệu truyền thống khác. Do đó những yêu cầu cho các nhà cung cấp cũng cao hơn, vì vậy không dễ để trở thành một đầu mối” cho thương hiệu này.

Theo một thông báo đươc sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông phát đi vào hôm thứ hai (30/11), doanh thu của Regina Miracle đã tăng đến 26% chạm mốc 2,5 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 322 triệu USD) so với năm trước.

Trong bản cáo bạch IPO của Regina Miracle, công ty báo cáo doanh thu công ty trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2015 đạt mức 4,2 tỷ đô la Hồng Kông.

Như là một phần của kế hoạch mở rộng, ông Hung tiết lộ Regina Miracle đang có kế hoạch mở 4 nhà máy tại Việt Nam với một nhà máy đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào cuối quý 1 năm sau.

“Chúng tôi là nhà tiên phong trong việc đổi mới và chất lượng trong ngành công nghiệp này” – ông Hung nói trong một cuộc họp báo hôm 30/11. “Sau khi gia tăng năng lực sản xuất, chúng tôi cũng sẽ gia tăng tốc độ”.

Hiện thị phần của Regina Miracle thị trường sản phẩm trang phục nội y phụ nữ của thế giới là 1%.

Theo một bản báo cáo được Frost & Sullivan công bố vào năm 2014, về khối lượng sản xuất, hiện công ty của ông Hung đang là công ty lớn nhất thế giới. Cũng theo bản cáo bạch IPO của Regina Miracle, trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2015, công ty ông Hung đã sản xuất được tổng cộng 58,7 triệu sản phẩm trang phục nội y.

Theo http://antt.vn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.