1. >

Viễn cảnh Fed tăng lãi suất làm vàng giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VN Cụ thể, tại sàn giao dịch điện từ Singapore, vào lúc 14 giờ 5 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức 1.082,9 USD/ounce và đang trên đà thiết lập tuần giảm giá thứ tư liên tiếp.

Viễn cảnh Fed tăng lãi suất làm vàng giảm giá

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều 13/11, giá vàng châu Á “rớt” xuống gần mức thấp nhất trong 6 năm trong bối cảnh thị trường gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành tăng lãi suất vào tháng sau.

Ngay trong phiên trước, giá kim loại quý này “rơi” xuống mức 1.074,26 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Nguyên nhân chính đẩy giá vàng đi xuống trong phiên này là do đồn đoán ngày càng gia tăng về khả năng Fed tiến hành nâng lãi suất vào tháng tới, sau khi thị trường đón nhận số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp khả quan của nền kinh tế đầu tàu thế giới vào đầu tháng này.

Lãi suất cao có thể làm giảm nhu cầu đối với tài sản đảm bảo như vàng, thay vào đó khiến USD mạnh lên.

Giới đầu tư hiện cũng đang dõi theo số liệu kinh tế Mỹ dự kiến công bố vào hôm nay nhằm tìm kiếm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ cũng như ảnh hưởng của nó tới quyết sách lãi suất của Fed.

Lượng vàng do Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ tính đến ngày 12/11 giảm xuống còn 661,94 tấn – mức “đáy” kể từ tháng 9/2008, cũng là nhân tố gây thêm sức ép lên giá kim loại quý, vốn đã chịu ảnh hưởng từ việc đồng USD mạnh lên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.