GIÁ VÀNG

Viễn cảnh Fed tăng lãi suất làm vàng giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VNCụ thể, tại sàn giao dịch điện từ Singapore, vào lúc 14 giờ 5 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức 1.082,9 USD/ounce và đang trên đà thiết lập tuần giảm giá thứ tư liên tiếp.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều 13/11, giá vàng châu Á “rớt” xuống gần mức thấp nhất trong 6 năm trong bối cảnh thị trường gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành tăng lãi suất vào tháng sau.

Ngay trong phiên trước, giá kim loại quý này “rơi” xuống mức 1.074,26 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Nguyên nhân chính đẩy giá vàng đi xuống trong phiên này là do đồn đoán ngày càng gia tăng về khả năng Fed tiến hành nâng lãi suất vào tháng tới, sau khi thị trường đón nhận số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp khả quan của nền kinh tế đầu tàu thế giới vào đầu tháng này.

Lãi suất cao có thể làm giảm nhu cầu đối với tài sản đảm bảo như vàng, thay vào đó khiến USD mạnh lên.

Giới đầu tư hiện cũng đang dõi theo số liệu kinh tế Mỹ dự kiến công bố vào hôm nay nhằm tìm kiếm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ cũng như ảnh hưởng của nó tới quyết sách lãi suất của Fed.

Lượng vàng do Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ tính đến ngày 12/11 giảm xuống còn 661,94 tấn – mức “đáy” kể từ tháng 9/2008, cũng là nhân tố gây thêm sức ép lên giá kim loại quý, vốn đã chịu ảnh hưởng từ việc đồng USD mạnh lên.

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.