THỜI SỰ

Việt Nam đã có trường đua xe tiêu chuẩn quốc tế

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/2, Tập đoàn Khang Thông đã giới thiệu Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand. Đây là trường đua mô tô và ô tô Rally tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 26/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Khang Thông đã giới thiệu Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand. Đây được xem là trường đua mô tô và ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với quy mô 139.000m2, được đặt tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. 

Trường đua có sức chứa 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4 km đường nhựa dành cho xe mô tô; 1,1 km đường offroad dành cho xe cào cao và xe ATV, trong đó có 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5 km đường đua dành cho ô tô Rally; 18.000 mét vuông sân tập cho Moto Gymkhana; 5.000 mét vuông sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên…

Trường đua tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô, ô tô cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoan, Giám đốc Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand, việc xây dựng trường đua xe nhằm bước đầu tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn đua xe mô tô và ô tô thể thao tại Việt Nam; đồng thời thông qua các giải tại trường đua, có thể tuyển chọn những vận động viên năng khiếu, thành tích cao để bồi dưỡng, phát triển trở thành những vận động viên chuyên nghiệp sẵn sàng cho các giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế. 

Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 3/2016, với các khóa huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe mô tô và ô tô. Dự kiến, từ ngày 29/4 – 1/5, Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ đăng cai tổ chức “Giải vô địch mô tô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam – tỉnh Long An mở rộng năm 2016”./.

Vũ Tiến Lực/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.