1. >

Việt Nam đoạt nhiều giải cao tại Ngày hội Robothon quốc tế 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Qua các vòng thi tại Ngày hội Robothon Quốc tế 2015, đội Việt Nam xuất sắc giành 1 giải Nhất hạng Sơ cấp, 1 giải Nhất hạng Trung cấp, 1 giải Nhì hạng Sơ cấp, 2 giải Ba hạng Cao cấp và Sơ cấp.

Việt Nam đoạt nhiều giải cao tại Ngày hội Robothon quốc tế 2015

Các em học sinh thi lắp ráp robot tại Ngày hội Robothon quốc tế 2015. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Ngày 29/11, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), 122 đội thi Robotics gồm 366 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học trong khu vực Đông Nam Á đã tham gia Ngày hội Robothon Quốc tế 2015.

Ngày hội do Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần DTT Eduspec, Tổ chức Y.O.U và Tập đoàn giáo dục Eduspec phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là lần thứ hai, Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện lớn này.

Tham gia tranh tài tại Ngày hội có 72 đội của Việt Nam (31 đội đến từ Hà Nội, 17 đội từ Đà Nẵng và 24 đội từ Thành phố Hồ Chí Minh), 25 đội đến từ Malaysia, 19 đội đến từ Indonesia và 6 đội đến từ Philippines.

Với chủ đề “Bảo tồn sinh thái”, các “kỹ sư Robot” nhí phải thực hiện các nhiệm vụ gồm: Thiết lập giám sát thời gian thực; Thu thập dữ liệu đất; Thực hiện phân tích thí nghiệm và Cấy hạt giống.

Qua các vòng thi, đội Việt Nam xuất sắc giành 1 giải Nhất hạng Sơ cấp, 1 giải Nhất hạng Trung cấp, 1 giải Nhì hạng Sơ cấp, 2 giải Ba hạng Cao cấp và Sơ cấp.

Các em học sinh của đội Indonesia thi lắp ráp robot. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa mạnh mẽ, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những cơ hội và thách thức, sự thành công của mỗi quốc gia phụ thuộc vào ý tưởng và những kỹ năng công dân đất nước đó sở hữu.

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm cho học sinh các quốc gia Đông Nam Á là một sân chơi bổ ích, khơi dậy sự đam mê khoa học và công nghệ cho học sinh ngay từ cấp tiểu học.

Thông qua chương trình khoa học thực hành về Robot, học sinh tiếp thu một phương pháp học tập mới, trong đó những kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau.

Từ đó, các em không chỉ nhanh chóng thích nghi với công nghệ mà còn tạo ra các ứng dụng mới, phát minh mới, sáng chế mới.

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm cho học sinh các quốc gia Đông Nam Á là một sân chơi bổ ích, khơi dậy sự đam mê khoa học và công nghệ cho học sinh ngay từ cấp tiểu học. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Năm 2014, tại cuộc thi Robotics diễn ra ở Malaysia, đoàn Việt Nam với 24 đội thi đã đoạt 1 giải Nhất hạng Sơ cấp, 1 giải Nhì hạng Cao cấp./.

Nguyễn Cúc/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.