1. >
Hàng hoáBất động sản

Việt Nam được đánh giá là thị trường xuất khẩu chiến lược của Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã xác định Trung Quốc, Iran, Brazil và Việt Nam là 4 thị trường chiến lược có thể giúp thúc đẩy các mặt hàng xuất khẩu của nước này.

Việt Nam được đánh giá là thị trường xuất khẩu chiến lược của Hàn Quốc

Việt Nam được đánh giá là thị trường xuất khẩu chiến lược của Hàn Quốc. Ảnh: Hoàng Nguyên-TTXVN

Nhật báo "Korea JoongAng" ngày 25/2 đưa tin Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã xác định Trung Quốc, Iran, Brazil và Việt Nam là 4 thị trường chiến lược có thể giúp thúc đẩy các mặt hàng xuất khẩu của nước này, đồng thời sẽ tập trung kết nối các nhà sản xuất Hàn Quốc với người mua ở những quốc gia trên trong nửa đầu năm nay.

KOTRA đánh giá cao 4 thị trường này vì các lý do như những Hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết mới đây của Trung Quốc và Việt Nam, các lệnh trừng phạt Iran được dỡ bỏ hay các yếu tố khác bao gồm những sự kiện đặc biệt như thế vận hội Olympic mùa Hè 2016 (tại Rio de Janeiro của Brazil).

Năm ngoái, Việt Nam đã vươn lên thành thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn thứ ba của Hàn Quốc và KOTRA sẽ hỗ trợ các công ty Hàn Quốc tận dụng lợi thế từ FTA với Hàn Quốc hiện đang trong năm thứ hai.

Để thâm nhập các thị trường này một cách hiệu quả, KOTRA đã nêu bật vai trò của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc, với hy vọng vai trò đó sẽ mở rộng và mang lại nhiều cơ hội mới để xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 24/2 ở Seoul, Giám đốc Điều hành KOTRA, ông Kim Jae-hong khẳng định các văn phòng xúc tiến thương mại của KOTRA tại 4 nước trên sẽ hỗ trợ các sáng kiến này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.