1. >

Việt Nam là đối tác quan trọng của Thụy Sĩ tại khu vực

Facebook Share

BNEWS.VN Thụy Sĩ luôn coi trọng tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Thụy Sĩ tại khu vực

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hội đàm với Phó Tổng thống Thụy Sĩ, Johann Niklaus Schneider-Ammann. Ảnh: Tố Uyên/TTXVN

Tiếp tục chương trình công tác tại Thụy Sĩ, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Johann Niklaus Schneider-Ammann tại thủ đô Bern, Thụy Sĩ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn Thụy Sĩ tiếp tục tăng cường đẩy mạnh việc giao thương, hợp tác triển khai các dự án ODA giai đoạn sau năm 2016, đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.

Ông Vũ Văn Ninh ủng hộ và thúc đẩy hơn nữa việc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch Tự do châu Âu (EFTA) trên cơ sở đảm bảo cân bằng, tiêu chuẩn cao, có tính đến sự chênh lệch về trình độ phát triển giữa Việt Nam và các thành viên EFTA.

Phó Tổng thống Schneider-Ammann khẳng định Thụy Sĩ luôn coi trọng tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA sẽ tạo ra động lực cho tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai bên, tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Sĩ làm ăn, đầu tư tại Việt Nam. Hiệp định này nằm trong chiến lược chung của Thụy Sĩ tăng cường hợp tác với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phó Tổng thống Schneider Ammann hoan nghênh những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đã đạt được. Ông Schneider Ammann khẳng định Thụy Sĩ coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi các đoàn, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước tăng cường tiếp xúc, tìm hiểu thị trường, kết nối hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu như tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, dược phẩm, nông nghiệp, du lịch.

Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ tiếp tục làm việc tại Bỉ, gặp các quan chức cấp cao của Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu và Ủy viên Phụ trách thương mại EU Celicia Malmstrom nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các quốc gia châu Âu.

Tố Uyên - Hoàng Long (P/v TTXVN tại Geneva)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.