1. >

Việt Nam mong muốn Anh sớm phê chuẩn EVFTA

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ mong muốn các nghị sĩ Anh ủng hộ để Anh sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA).

Việt Nam mong muốn Anh sớm phê chuẩn EVFTA

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing (váy xanh) và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ liên đảng Anh quan tâm tới Việt Nam George Howard (đứng giữa) trong chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 29/5-3/6. Ảnh: Lại Minh Đông/TTXVN

Trong chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, ngày 1/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã hội kiến với Phó Chủ tịch Hạ viện Anh, bà Eleanor Laing và Nhóm Nghị sĩ liên đảng quan tâm đến Việt Nam (APPG) do Chủ tịch APPG George Howard dẫn đầu.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ mong muốn các nghị sĩ Anh ủng hộ để Anh sớm phê chuẩn EVFTA nhằm tạo động lực mới cho kinh tế phát triển giữa Việt Nam và EU cũng như giữa Việt Nam và Anh quốc. Việt Nam cũng mong muốn giữa hai nước có sự ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) hay Liên minh Nghị viện thế giới (IPU).

Tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Anh đã dành nguồn vốn ODA giúp Việt Nam trong thời gian qua, mong muốn Việt Nam tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía Anh thông qua nguồn vốn từ Quỹ Thịnh vượng mới của Bộ Ngoại giao Anh nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng cơ sở hạ tầng. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực trao đổi thương mại, văn hóa, du lịch, giáo dục còn rất lớn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng trả lời các vấn đề mà các thành viên APPG quan tâm liên quan đến công tác ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn đang gây tổn thất lớn cho nông nghiệp Việt Nam. Về hoạt động chống xâm nhập mặn, Việt Nam coi đây là ưu tiên quốc gia và đang nỗ lực tìm cách giải quyết với sự trợ giúp của nhiều nước, trong đó có Anh./.

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.