SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Việt Nam sản xuất được sữa tươi organic tiêu chuẩn USDA Hoa kỳ

Facebook Share

BNEWS.VNTất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 không” của tiêu chuẩn organic USDA Hoa Kỳ.

Việt Nam sản xuất được sữa tươi organic tiêu chuẩn USDA Hoa kỳ. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Ngày 14/6, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố đưa ra thị trường Việt Nam dòng sản phẩm sữa tươi organic cao cấp đầu tiên theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ USDA Hoa Kỳ (United Stated Department of Agriculture – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ).

Cụ thể, sữa tươi Vinamilk Organic được sản xuất với nguồn sữa tươi hữu cơ từ đàn bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ rộng lớn hoàn toàn tự nhiên.

Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 không” của tiêu chuẩn organic USDA Hoa Kỳ gồm: không biến đổi gene, không sử dụng hormone tăng trưởng, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.

Với quy trình sản xuất sữa nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn organic Hoa Kỳ, sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic mới hoàn toàn thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho người tiêu dùng.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ, Vinamilk tự hào là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời dòng sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic cao cấp với các lợi ích vượt trội.

Sữa tươi organic là bước đi đầu tiên của Vinamilk trên hành trình mang đến nhiều dòng sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, Vinamilk mong muốn người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn organic Hoa Kỳ ngay tại thị trường Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, organic, được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt như: hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hoocmon tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gene….

Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic rất giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng.

Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic – bao gồm sữa tươi organic – đang trở nên phổ biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người tiêu dùng./.

Mỹ Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.