1. >

Việt Nam tham dự Hội nghị chống tham nhũng của LHQ

Facebook Share

BNEWS.VN Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, coi việc thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu.

Việt Nam tham dự Hội nghị chống tham nhũng của LHQ

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy. Nguồn: Thanh tra

Tại thành phố St. Peterburg, LB Nga đã diễn ra lễ khai mạc kỳ họp lần thứ 6 Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về phòng, chống tham nhũng (COSP) với chủ đề "Hợp tác của các quốc gia và doanh nghiệp trong quá trình phòng và đấu tranh chống tham nhũng".

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại St. Peterburg, tham dự kỳ họp lần này có hơn 1.000 đại biểu là thành viên quốc hội, chính phủ, xã hội dân sự, tư nhân, giới truyền thông của hơn 100 nước thành viên, và đặc biệt là lãnh đạo Ủy ban chống tham nhũng của 30 quốc gia.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thuỷ dẫn đầu.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thuỷ nêu rõ: "Tham nhũng ngày càng trở nên tinh vi hơn, xuất hiện ở nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội và như những ''tế bào ung thư" có thể hủy hoại và làm suy yếu mọi xã hội".

Nhận thức được những tác hại to lớn của nạn tham nhũng, Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, coi việc thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu với sự tham gia của các thành phần xã hội khác nhau.

Theo bà Lê Thị Thuỷ, kết quả đánh giá thực thi Công ước trong chu trình đầu tiên đã khẳng định những nỗ lực quan trọng của Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Công ước LHQ về phòng, chống tham nhũng được Đại hội đồng LHQ thông qua vào tháng 10/2003 và bắt đầu có hiệu lực từ 14/12/2005.

Cứ 2 năm một lần, các quốc gia thành viên Công ước lại nhóm họp nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện, cũng như bàn thảo cách thức tiếp tục đấu tranh chống căn bệnh tham nhũng hiệu quả hơn./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.