THỜI SỰ

Việt Nam tham dự Hội nghị chống tham nhũng của LHQ

Facebook Share

BNEWS.VNViệt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, coi việc thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy. Nguồn: Thanh tra

Tại thành phố St. Peterburg, LB Nga đã diễn ra lễ khai mạc kỳ họp lần thứ 6 Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về phòng, chống tham nhũng (COSP) với chủ đề "Hợp tác của các quốc gia và doanh nghiệp trong quá trình phòng và đấu tranh chống tham nhũng".

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại St. Peterburg, tham dự kỳ họp lần này có hơn 1.000 đại biểu là thành viên quốc hội, chính phủ, xã hội dân sự, tư nhân, giới truyền thông của hơn 100 nước thành viên, và đặc biệt là lãnh đạo Ủy ban chống tham nhũng của 30 quốc gia.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thuỷ dẫn đầu.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thuỷ nêu rõ: "Tham nhũng ngày càng trở nên tinh vi hơn, xuất hiện ở nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội và như những ''tế bào ung thư" có thể hủy hoại và làm suy yếu mọi xã hội".

Nhận thức được những tác hại to lớn của nạn tham nhũng, Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, coi việc thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu với sự tham gia của các thành phần xã hội khác nhau.

Theo bà Lê Thị Thuỷ, kết quả đánh giá thực thi Công ước trong chu trình đầu tiên đã khẳng định những nỗ lực quan trọng của Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Công ước LHQ về phòng, chống tham nhũng được Đại hội đồng LHQ thông qua vào tháng 10/2003 và bắt đầu có hiệu lực từ 14/12/2005.

Cứ 2 năm một lần, các quốc gia thành viên Công ước lại nhóm họp nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện, cũng như bàn thảo cách thức tiếp tục đấu tranh chống căn bệnh tham nhũng hiệu quả hơn./.

TTXVN


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.