1. >

Việt Nam tham gia Hội chợ Giáng sinh từ thiện Praha 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Gian hàng của Việt Nam được trang trí nổi bật tại hội chợ với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng một số sản phẩm ẩm thực được biết đến rộng rãi ở nước ngoài như nem rán, nem cuốn…

Việt Nam tham gia Hội chợ Giáng sinh từ thiện Praha 2016

Chuồng ngựa, dê và cừu thu hút các em nhỏ tại Hội chợ Giáng sinh tại Praha. Ảnh: Trần Quang Vinh - TTXVN

Ngày 27/11, Hội chợ Giáng sinh quốc tế 2016 đã được tổ chức tại khách sạn lớn Hilton ở thủ đô Praha, CH Czech (CH Séc). Đệ nhất phu nhân CH Czech Ivana Zemanova đã cắt băng khai mạc và gửi lời chúc thành công tới tất cả các nước tham gia hội chợ.

Đây là hoạt động thường niên do Hiệp hội Phu quân, phu nhân ngoại giao (DSA) tại CH Czech đứng ra tổ chức, thu hút sự tham gia của 40 nước với 49 gian hàng trưng bày và bán các sản vật đặc trưng của mỗi nước nhân dịp lễ Giáng sinh nhằm gây quỹ từ thiện của DSA. Tại hội chợ năm nay, hãng Skoda Auto của CH Czech đã trực tiếp trao tặng cho quỹ từ thiện của DSA số tiền 125.000 koruna (gần 5.000 euro).

Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm nay đã thu hút rất đông khách đến tham quan và mua hàng, cũng như thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc dân gian chọn lọc của các nước tham gia hội chợ.

Hội chợ Giáng sinh hoạt động ngay cạnh cây thông Hoàng hậu. Ảnh: Trần Quang Vinh - TTXVN

Hơn 10 năm nay, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại CH Czech đều tham gia các Hội chợ Giáng sinh Quốc tế, góp phần đáng ghi nhận vào sự thành công của hoạt động "ngoại giao từ thiện" từ phía các đại sứ quán nước ngoài ở Praha. Gian hàng của Việt Nam được trang trí nổi bật tại hội chợ với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng một số sản phẩm ẩm thực được biết đến rộng rãi tại CH Czech và nước ngoài như chè, cà phê, nem rán, nem cuốn…

Cán bộ, nhân viên cùng phu quân, phu nhân của Đại sứ quán và nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại CH Czech đã đóng góp nguyên liệu và trực tiếp chế biến các món ăn dân tộc cũng như tặng các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ để bày bán nhằm gây quỹ từ thiện của DSA. Rất đông khách tham quan hội chợ đã tới gian hàng của Việt Nam để được tận mắt ngắm nghía và tự tay chọn lựa những món quà lưu niệm độc đáo cho bản thân và gia đình nhân dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

Bà Phạm Ngọc Trâm, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại CH Czech, nguyên Chủ tịch DSA năm 2015, nhấn mạnh rằng Hội chợ Giáng sinh quốc tế có ý nghĩa lớn và được nước chủ nhà đánh giá rất cao. Từ năm 2000 đến năm 2014, hội chợ đã gửi tới các trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi và người khuyết tật của CH Czech hơn 60 triệu koruna (hơn 3 triệu USD). Ngày 2/5 vừa qua, bà Phạm Ngọc Trâm với tư cách Chủ tịch DSA năm 2015 đã trao 2,85 triệu koruna (tương đương 125.000 USD) cho 34 tổ chức từ thiện để giúp đỡ trẻ em mồ côi và người khuyết tật ở nước sở tại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.