1. >
Hàng hoáBất động sản

Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại Indonesia 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Thương vụ Việt Nam tại Indonesia tham gia trưng bày gian hàng tại hội chợ nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam tới các đối tác nước ngoài.

Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại Indonesia 2015

Việt Nam tham gia hội chợ nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp ra nước ngoài. Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Hội chợ thương mại Indonesia (Trade Expo Indonesia) lần thứ 30 năm 2015 khai mạc tại thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 21/10 và kéo dài đến hết ngày 25/10.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm thu hút các doanh nghiệp quốc tế và doanh nghiệp Indonesia tham gia để tìm kiếm cơ hội đầu tư, trao đổi thông tin và giới thiệu những sản phẩm tốt nhất đến đối tác trong thị trường khu vực và thế giới.

Thương vụ Việt Nam tại Indonesia tham gia trưng bày gian hàng tại hội chợ nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam tới các đối tác nước ngoài.

Năm 2014, Indonesia Tradexpo đã thu hút hơn 10.000 khách tham quan đến từ hơn 100 quốc gia. Tổng số các giao dịch thương mại tại hội chợ đạt giá trị hơn 1 tỷ USD.

Chính phủ Indonesia đã đưa ra một loạt biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. Bộ trưởng Tài chính Indonesia Bambang Briidjonegoro cho biết chính phủ kỳ vọng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng với nhịp độ nhanh hơn trong quý III/2015 nhờ đầu tư và chi tiêu ngân sách của chính phủ gia tăng.

Theo đó, tăng trưởng GDP của Indonesia dự kiến ở mức 4,8-5% trong quý III/2015, cao hơn mức tăng 4,67% của quý II/2015.

Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Jakarta)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.