1. >

Việt Nam tham gia triển lãm KL Converge

Facebook Share

BNEWS.VN Việt Nam tham gia triển lãm KL Converge với mục đích quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, đồng thời giới thiệu những thành tựu của các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp đã đạt được.

Việt Nam tham gia triển lãm KL Converge

Từ ngày 27 đến 29/8, Triển lãm Hội tụ Kuala Lumpur 2015 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur của Malaysia, thu hút sự tham gia của các tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin các nước ASEAN và các nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.


Thông tấn xã Việt Nam, một trong những đơn vị tham dự Triển lãm Hội tụ Kuala Lumpur 2015 (Ảnh: TTXVN)

Đây là lần thứ 2 Việt Nam tham gia triển lãm KL Converge với mục đích quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, đồng thời trưng bày giới thiệu những thành tựu của các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển truyền thông, viễn thông và công nghệ thông tin.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu, tham dự lễ khai mạc và các sự kiện trong khuôn khổ triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc sáng 27/8, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia Salleh Said Keruak cho biết KL Converge là một sự kiện quảng bá các sản phẩm, giải pháp công nghệ và truyền thông mang tầm khu vực.

Sự kiện do Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia và Ủy ban Truyền thông đa phương tiện Malaysia phối hợp tổ chức.

Với chủ đề ''Hội tụ và kỹ thuật số'', tại hơn 100 gian hàng, các nước tham gia đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến truyền thông đa phương tiện, phim ảnh, truyền hình, âm nhạc, các ứng dụng mạng lưới, trò chơi trực tuyến và các ứng dụng cho cuộc sống số.

Các đơn vị của Việt Nam tham gia sự kiện KL Converge 2015 gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn VNPT, Tổng công ty viễn thông Mobifone, SCTV..., nhằm giao lưu giới thiệu và quảng bá sản phẩm.

Tham dự triển lãm lần này, Thông tấn xã Việt Nam giới thiệu mạng lưới truyền thông trực tuyến cũng như các sản phẩm phong phú và đa dạng. Độc giả có thể tiếp cận các sản phẩm, kênh truyền hình của TTXVN như Vietnam News, Vietnam+, Vnews, Kinh tế Việt Nam và Thế giới, Tin tức, Thể thao & Văn hóa, Khoa học Công nghệ, Báo ảnh Việt Nam, Le Courrier du Việt Nam..., thông qua trang web dịch vụ bằng năm thứ tiếng http://vnanet.vn/webdichvu/vi-VN/1/Default.aspx , và cũng có thể đọc báo online ba thứ tiếng qua http://xembao.vn/ .

Kim Dung - Chí Giáp (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.